Sản phẩm nổi bật

So sánh ưu nhược điểm của tiện cơ và máy tiện tự động

  07/05/2022

Tiện gỗ là phương pháp gia công cắt gọt được thực hiện nhờ chuyển động chính thông thường do phôi quay tròn tạo thành ản phẩm. Hiện tại có hai phương pháp là tiện cơ thủ công và sử dụng máy tiện gỗ tự động. Vậy hai phương pháp này có ưu và nhược điểm gì, hãy cùng CNC Đông Phương phân tích trong bài viết hôm nay nhé!

Đầu tiên ưu và nhược điểm của phương pháp tiện cơ . 

Chi phí đầu tư ban đầu thấp, phù hợp với các đơn vị sản xuất chuyên về 1 mặt hàng tính chất đồng loạt, các cữ đã được căn chỉnh từ ban đầu giúp quá trình công nhân thực hiện được chỉnh xác hơn. 

Tuy nhiên sản phẩm tạo ra còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề người thợ. Và đặc biệt khi thay đổi về loại sản phẩm sẽ mất nhiều thời gian gia cố căn cữ phù hợp. 

Ưu và nhược điểm của phương pháp máy tiện gỗ tự động. 

Quá trình tạo sản phẩm bằng máy tiện gỗ tự động bằng công nghệ CNC, tức là người thợ sẽ không phải can thiệp vào quá trình này như cách truyền thống, máy móc cơ khĩ sẽ vận hành và tạo hình là chủ yếu. Nhân viên kỹ thuật sẽ chỉ thiết kế bản vẽ, gắn phôi, ván, dao và lập trình cơ bản để máy tiện gỗ CNC chạy, sau đó thì chỉ cần quan sát – kiểm soát để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Máy có thể gia công đa dạng các ật liệu gỗ theo hướng kính có dạng tròn xoay, hoặc dạng tượng 3D, 4D… Có thể kể đến các sản phẩm tiện gồm: chân bàn, chân ghế trụ, chân salon, chân cầu thang, hình trụ dáng rồng phượng, tay nắm tròn, chốt gỗ, nút bít gỗ…

Tuy nhiên để vận hành và lập trình cho máy công cụ CNC người vận hành máy cần có trình độ . Do tốc độ gia công CNC cao hơn rất nhiều nên các kinh nghiệm có được từ gia công trên máy thông thường công nhân không thề mang sang ứng dụng cho máy CNC mà không được bồi dưỡng thêm về kiến thức.

Mức đầu tư máy cnc tiện gỗ cao hơn nhiều so với các dòng máy tiện cơ thủ công, tuy nhiên xét về hiệu quả và tính ứng dụng, thì việc đầu tư sẽ nhanh chóng thu hồi vốn, không những vậy còn nâng cao năng lực sản xuất, và lợi thế cạnh tranh trong đơn vị.

Giới thiệu dòng máy cnc tiện gỗ tự động hiện đại nhất 2022. 

Giá của máy tiện gỗ CNC LT2015-APL: 270.000.000đ có những ưu điểm vượt trội như

- Tiện phôi tự động theo file đã được lập trình sẵn trên máy tính độ chính xác cực cao.

- Phôi được ép và giữ hoàn toàn tự động.

- Tự động gá phôi lên máy để gia công và tự động hạ phôi sau khi đã gia công sau.

- Hệ thống điều khiển được tích hợp sẵn trên máy dễ dàng thao tác và sử dụng. 

Lý do nên chọn mua máy tiện gỗ tự động tại Đông Phương Hà Nội. 

 Công ty tự động hóa Đông Phương là một trong những đơn vị đi tiên phong và phát triển nhất trong ngành CNC tại Việt Nam.

- Cơ sở vật chất hiện đại và nguồn nhân lực dồi dào luôn luôn đáp ứng được nhu cầu dù là khó nhất của khách hàng.

- Khách hàng đến với Đông Phương sẽ được tiếp cận nhiều công nghệ và giải pháp gia công hiện đại nhất. Giúp khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận trong sản xuất.

- Thời gian bảo hành lên đến 2 năm cũng vượt trội hoàn toàn so với những đơn vị cung cấp máy cnc tiện gỗ nhập khẩu khác. Đội ngũ kỹ thuật lưu động cả nước nên thời gian bảo hành cũng được rút ngắn và kịp thời hơn.

- Mua máy của Đông Phương khách hàng sẽ được chuyển giao công nghệ miễn phí tại công ty ( không giới hạn thời gian ) và tại nhà ( 3 ngày ). Trong thời gian học chuyển giao tại công ty quý khách hàng sẽ được sắp xếp chỗ ăn ở hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Đơn vị cung cấp máy cnc cắt gỗ công nghiệp uy tín số 1 Việt Nam

Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

Chi nhánh: Số 154/55, KP12, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai. 

Website: http://maycncdongphuong.com

Kênh youtube: CNC ĐÔNG PHƯƠNG OFFICIAL

PHỤ TRÁCH KINH DOANH - MS BÍCH 0362.903.888 / 0368.838.388

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả