Sản phẩm nổi bật

Những suy nghĩ sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng máy CNC chạm gỗ

  25/05/2022

Máy CNC là chiếc máy tự động hoá thông minh, thậm chí không thể thiếu đối với các cơ sở Mộc chuyên gia công hàng loạt số lượng lớn. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ về cách sử dụng máy CNC chúng ta sẽ dễ mắc phải một số sai lầm dẫn đến những sự cố kỹ thuật không đáng có, lãng phí thời gian và tiền bạc, làm gián đoạn tiến độ sản xuất. Dưới đây là một số sai lầm khá phổ biến khi sử dụng máy CNC mà người dùng nên biết và nguồn gốc của các vấn đề đó?

1- Máy CNC nhiều đầu làm được nhiều sản phẩm khác nhau

Đã đầu tư máy CNC dùng để phục vụ nội thất gỗ tự nhiên thì khách hàng thường đầu tư từ 2 đầu trở lên, nhiều khách hàng lầm tưởng 2 đầu là làm ra 2 sản phẩm khác nhau. Nhưng thực tế máy CNC cùng một lập trình sẽ cho ra nhiều sản phẩm trong cùng một khoảng thời gian giúp tiết kiệm tối đa năng suất cho bạn vậy Bạn thử tính hiệu quả của một chiếc máy có khả năng làm việc 24/24 và làm ra được nhiều sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn thì hiệu quả kinh tế ra sao?

2- Máy CNC hay gặp lỗi kỹ thuật

Đã là máy móc, thì bất cứ một loại máy nào cũng phát sinh những lỗi kỹ thuật chứ không riêng gì máy khắc gỗ CNC. Máy có đảm bảo ổn định và chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chiếc máy đó và cách người dùng vận hành nó. Nếu đã là chiếc máy CNC giá rẻ kém chất lượng thì bạn mới vận hành nó thì đã thấy lỗi trên đó luôn rồi nhưng ngược lại những chiếc máy CNC chất lượng cao thì khác, người biết cách dùng hay chưa biết cách dùng thì máy vẫn tốt chỉ là đối với người không biết cách dùng đúng cách thì khiến cho chiếc máy nhanh bị khấu hao hỏng hóc những lỗi không đáng có.

3 - Điều khiển máy CNC rất khó

Máy CNC được điều khiển thông qua máy vi tính Và điều làm các bác các bác thợ Mộc xưa nay vốn chỉ quen với dùi, đục rất lo lắng vấn đề vận hành,  đặc thù nghề nghiệp của thợ Mộc là chưa từng sử dụng máy vi tính bao giờ. Lo lắng là chính đáng. Suy cho cùng, thì dù máy móc có hiện đại đến đâu, cũng vẫn chịu sự điều khiển của con người, nên chắc chắn bạn sẽ điều khiển tốt chiếc máy chỉ cần bạn bỏ thời gian tiếp cận và học điều khiển nó.

Nếu bạn mua máy CNC ở đơn vị uy tín và hỗ trợ chuyển giao công nghệ trọn đời thì hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề này

4- Luôn phải giám sát máy CNC để phát hiện sự cố

Máy cnc ngày nay thường được thiết kế khá thông minh, khi bạn đưa chương trình cho máy chạy, bộ điều khiển sẽ hiển thị thời gian hoàn thành ước lượng, khi đó bạn có thể làm những công việc khác theo ý thích mà không phải lúc nào cũng kè kè bên chiếc máy. Và nếu có sự cố xảy ra, hệ thống đèn tín hiệu báo lỗi sẽ kêu, bạn sẽ biết máy cnc của mình đang gặp vấn đề để xử lý kịp thời

5- Máy CNC tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng

Thực ra máy CNC là chiếc máy hoạt động rất bền bỉ và cực ổn định, bạn chỉ cần lưu ý một vài thao tác bảo dưỡng là chiếc máy có thể hoạt động tốt cả ngày như:

- Luôn đảm bảo đã bật máy bơm nước làm mát bảo vệ động cơ trục chính

- Hàng ngày hãy nhớ tra dầu, nhớt cho các trục X, Y, Z của máy

- Vệ sinh máy thường xuyên: Máy cnc nhất là máy cnc đục gỗ cho các bác thợ Mộc hoạt động liên tục sẽ có nhiều bụi gỗ, bụi phủ lên máy lên hệ thống dẫn hướng của máy, bộ điều khiển và các linh kiện phần điện khác, có thể là nguyên nhân dẫn đến độ tiếp xúc kém gây phát sinh lỗi kỹ thuật. Trên tủ điện điều khiển máy cnc thường được thiết kế các quạt gió tản nhiệt làm mát, nếu bụi quá dày không vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm mát máy gây hỏng hóc một số vật tư phụ kiện điện.

Là công ty sản xuất và phân phối máy CNC hàng đầu tại Việt Nam, Đông Phương Hà Nội có cơ hội được tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng ngành Mộc, chúng tôi hiểu những lo lắng, băn khoăn chính đáng của khách hàng. Bài viết trên đây chúng tôi chưa thể giải đáp hết mọi thắc mắc về máy CNC và các mối bận tâm của bạn.

Vì vậy nếu các bạn quan tâm đến chiếc máy CNC, cần tư vấn, tham khảo hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 

Nhà sản xuất máy CNC hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

– Chi nhánh: Số 154/55, KP12, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

► WEBSITE              : http://maycncdongphuong.com

► KÊNH YOUTUBE  : CNC Đông Phương Official
► VIDEO TIÊU BIỂU : TOP 03 Máy CNC Bán Chạy Nhất 2022
► GOOGLE MAP      : CNC Đông Phương – Trụ sở chính

                                     CNC Đông Phương – Chi nhánh Đồng Nai

► HOTLINE CSKH    : 0362.903.888 – 0368.838.388

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả