Sản phẩm nổi bật

Người học nghề Mộc có nên học thiết kế nội thất hay không?

  24/05/2022

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng nâng cao. Vì vậy mà ngành nghề nào cũng đòi hỏi người làm liên tục thay đổi cập nhật xu hướng mới. Hiện nay, Người làm mộc không chỉ đơn giản là công việc đục, khoan gỗ đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ. Thực chất, nghề mộc ứng dụng chủ yếu cho thiết kế nội thất nên người học nghề Mộc không chỉ cần có kiến thức về gia công gỗ mà còn cần nắm bắt được cả những kiến thức về thiết kế nội thất.

Các đơn đặt hàng của người làm mộc thường chủ yếu xoay quanh việc thiết kế các đồ dùng nội thất. Vì vậy, việc am hiểu kiến thức về thiết kế, thi công nội thất là hết sức quan trọng đối với người làm mộc. Khi bạn có trong tay khả năng thiết kế đa dạng những mẫu mã, kiểu dáng đồ nội thất, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được ý tưởng của bản thân và tối ưu hóa sản phẩm.

Ngoài ra, việc học thiết kế nội thất cũng chính là cách cập nhật xu hướng thiết kế. Những sản phẩm gỗ luôn được đánh giá cao và ưa chuộng nhưng lại nhanh chóng thay đổi kiểu dáng, phong cách thiết kế theo từng tháng, từng ngày. Bạn cần có khả năng tự mình sáng tạo ra không chỉ là những sản phẩm nội thất mẫu mã đẹp mà còn phù hợp với xu hướng, từ đó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Từ đó, học thiết kế nội thất sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển công việc của bạn sau này. Khi có trong tay khả năng thiết kế nội thất, bạn có thể tùy ý sáng tạo theo bản vẽ mà mình tự tay thiết kế. Bạn không bị phụ thuộc vào những cái có sẵn và rập khuôn mà có thể tự mình thiết kế. 

Những kiến thức mà người làm Mộc cần có là một phần trong kiến thức nội thất. Vì vậy bổ sung thêm cho bản thân về những kiến thức về phần mềm như 3Dsmax, AutoCad, jdpant,... 

Ví dụ như hiện nay, nhiều xưởng Mộc đã chuyển từ phương pháp sản xuất thủ công sang sử dụng máy móc hiện đại vào sản xuất như máy cnc đục gỗ, máy cưa, máy xẻ... việc tạo file mẫu bằng giấy nay đã được thay đổi trên phần mềm 3D chuyên nghiệp. Trang bị những kiến thức về những phần mềm thiết kế gỗ sẽ giúp người làm mộc tự thiết kế được các mẫu sản phẩm và đọc được bản vẽ của người khác để có thể đóng và sản xuất chính xác theo đơn đặt hàng.

Ngoài học thiết kế nội thất thì lựa chọn đầu tư máy cnc đục gỗ để nâng cao hiệu quả sản xuất cũng là xu hướng của nghề Mộc hiện nay. 

Những năm gần đây, máy cnc đục gỗ trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu tại các cơ sở mộc. Nhiều chủ cơ sở đã thành công khi đầu tư máy cnc đục gỗ  từ những năm 2014 - 2015 khi máy cnc còn xa lạ tại thị trường Việt Nam. Đến nay, hầu hết các cơ sở mộc đều trang bị từ 2-5 chiếc máy phục vụ cho nhu cầu sản xuất, gia công đồ gỗ nội thất. 

Giới thiệu một trong những doanh nghiệp cung cấp máy cnc đục gỗ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam : CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI  - với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành CNC, luôn tiên phong đưa ra những thiết kế máy ưu việt, hiện đại, hiệu quả, Công ty Đông Phương góp phần không nhỏ trong việc thay đổi việc gia công thủ công và phát triển công nghệ CNC mạnh mẽ tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 

Nhà sản xuất máy CNC hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

– Chi nhánh: Số 154/55, KP12, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

► WEBSITE              : http://maycncdongphuong.com

► KÊNH YOUTUBE  : CNC Đông Phương Official
► VIDEO TIÊU BIỂU : TOP 03 Máy CNC Bán Chạy Nhất 2022
► GOOGLE MAP      : 
CNC Đông Phương – Trụ sở chính

                                     CNC Đông Phương – Chi nhánh Đồng Nai

► HOTLINE CSKH    : 0362.903.888 – 0368.838.388

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả