Sản phẩm nổi bật

Nghề tạc tượng - công việc thổi hồn vào những khúc gỗ

  02/04/2022

Tạc tượng, điêu khắc tượng là nghề truyền thống ở nhiều vùng quê của Việt Nam đang được xem là ngành nghề cần giữ truyền thống và phát huy. Từ những gốc cây, thân cây khô cứng, xù xì tưởng thì qua bàn tay tài hoa, khéo léo cùng với trí tưởng tượng phong phú của những người thợ điêu khắc, những khúc gỗ ấy được thổi hồn, truyền cảm xúc để rồi cũng “biết nói, biết cười”...

Nghề tạc tượng gỗ yêu cầu người tạc phải có trí óc sáng tạo, hình dung được những đường nét mình sẽ khắc họa. Bằng những dụng cụ thô sơ như rìu, rựa, dao và 1 viên phấn, người nghệ nhân sẽ khắc họa những khối hình, sau đó sẽ từng bước đẽo đục, chạm trổ lên khúc gỗ. Tùy vào ý đồ của nghệ nhân mà tượng gỗ sẽ mang nhiều sắc thái, hình hài khác nhau như buồn, vui, âu lo, nhớ thương

Để tạc tượng đẹp, người thợ phải có tư duy sáng tạo, chỉ cần nhìn qua bộ rễ cây hay khúc gỗ nguyên liệu là mình phải hình dung ra hình dáng của sản phẩm. Sau vài nét vẽ thô ngay trên gỗ là người thợ có thể đục đẽo, điêu khắc, người thợ làm đẹp trên từng centimet gỗ. Sản phẩm làm ra là độc nhất, không cái nào giống cái nào vì các gốc, thân cây dùng để chế tác có độ cao, thấp, dày, mỏng khác nhau

Để làm sản phẩm, từ các khúc gỗ xù xì, thô mộc, người thợ cả (phó cả) phải vẽ để tạo hình sản phẩm. Tiếp đó là đục loại bỏ những phần gỗ thừa theo hình vẽ. Đây là công đoạn không khó, thợ học việc có thể làm, nhưng nếu đục chuẩn thì các công đoạn sau, nhất là khâu hạ (đục thành chi tiết) sẽ đỡ tốn công, nhẹ nhàng hơn. Người thợ mới vào nghề, nếu tinh ý sẽ biết lựa thớ gỗ để loại bỏ các chi tiết thừa mà không làm vỡ khối gỗ hoặc đục quá vào gỗ. Tiếp đến, thợ tiến hành tỉa tách và hoàn thiện sản phẩm, rồi dùng giấy ráp đánh bóng sản phẩm.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao, công nghệ 4.0, máy móc đã làm thay con người nhiều công đoạn từ pha gỗ, tạo khuôn hình và trạm trổ những đường nét cơ bản.

Việc của những người thợ là đục lại những chi tiết, hoa văn tinh xảo trên bức tượng, đặc biệt là đôi mắt, nụ cười; đánh bóng sản phẩm..

ứng dụng công nghệ máy cnc đục tượng gỗ vào sản xuất

Điêu khắc tượng gỗ bằng máy cnc sẽ tạo ra sản phẩm có tính đồng loạt. Rất phù hợp với những đơn vị sản xuất tượng gỗ công giáo quy mô lớn. Máy hoạt động theo file mẫu đã được lập trình sẵn trên máy tính, người dùng cần hiểu rõ về cách sử dụng máy cnc đục tượng , đồng thời tìm hiểu kỹ về thương hiệu máy trước khi quyết định đầu tư. Bởi chất lượng sản phẩm tạo ra có đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng của máy. 

CNC Đông Phương có các thiết kế máy đục tượng gỗ cnc 4, 6 . 8, 10, 12 mũi... đều có thể đục được sản phẩm tượng gỗ đường kính tối đa 450mm x 1400mm. Ngoài ra khi lắp thêm hệ thống nhôm mặt bàn, máy còn có thể đục các sản phẩm gỗ 3D rất hiệu quả. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng tôi sẽ tư vấn dòng máy phù hợp cho quý khách hàng. 

Rất nhiều nghệ nhân tạc tượng đã đầu tư máy cnc đục tượng gỗ tại Đông Phương Hà Nội. Khi mua máy cnc đục tượng gỗ WINDCAM, ngoài được đầu tư sản phẩm chất lượng, quý khách sẽ nhận được chính sách khách hàng như sau. 

- CNC Đông Phương là đơn vị duy nhất trong ngành bảo hành máy 03 năm phần cơ khí, hệ thống dẫn hướng, 01 năm phần điện. 
- Thời gian bảo hành chậm nhất trong 72h kể từ khi khách hàng thông báo lỗi máy. Cơ chế bảo hành đổi mới, không sửa chữa, linh kiện thay thế chính hãng.
- Vì chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất máy CNC nên với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ sư Cơ khí, kỹ sư hệ thống điện chuyên môn giỏi, CNC Đông Phương cam kết hỗ trợ, khắc phục các lỗi thường gặp cho khách hàng nhanh và hiệu quả nhất. Giúp khách hàng giảm tối đa thời gian chờ đợi không làm gián đoạn đến tiến độ sản xuất kinh doanh của Quý khách hàng.
- Tất cả khách hàng của CNC Đông Phương đều dược hỗ trợ kỹ thuật 24/7 xuyên suốt quá trình sử dụng máy
- Hỗ trợ chuyển giao công nghệ và vẽ mẫu, scan miễn phí trọn đời

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 

Nhà sản xuất máy cnc hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

– Chi nhánh: Số 154/55, KP12, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

► WEBSITE              : http://maycncdongphuong.com

► KÊNH YOUTUBE  : CNC Đông Phương Official
► VIDEO TIÊU BIỂU : TOP 03 Máy CNC Bán Chạy Nhất 2022
► GOOGLE MAP      : 
CNC Đông Phương – Trụ sở chính

                                     CNC Đông Phương – Chi nhánh Đồng Nai

► HOTLINE CSKH    : 0362.903.888 – 0368.838.388

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả