Sản phẩm nổi bật

Mở xưởng Mộc cần những dòng máy móc nào?

  07/06/2022

Nên đầu tư những loại máy móc nào khi mở xưởng mộc " là câu hỏi được rất nhiều chủ xưởng mộc đưa ra. Đầu tư làm sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà không bị lãng phí. Trong bài viết này CNC Đông Phương sẽ chia sẻ với các quý bạn đọc về vấn đề được khá nhiều  người quan tâm khi muốn mở xưởng Mộc thì cần đầu tư những loại máy móc nào để có thể đáp ứng được công việc ngày càng đòi hỏi cao của nghề Mộc hiện nay.

1. Máy cưa đứng( máy lọng)

Là dòng máy quan trọng nhất, được đặt ngay đầu xưởng, chuyên dùng để pha phôi gỗ thành các kích thước theo yêu cầu từ những phôi gỗ tròn, gỗ hộp mới nhập về.

Thông thường nên lựa chọn dòng máy cưa đứng có bánh đà 60 hoặc 70 nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, cũng như diện tích đặt máy. Thường máy sẽ được đặt vị trí gần cửa ra vào nhất để thực hiện công việc ngay khi gỗ về. 

Mức chi phí đầu tư khoảng 12-20 triệu đồng

2. Máy cưa ( bào) khoan liên hợp. 

Cũng là dòng máy cơ bản và quan trọng đối với bất kỳ xưởng Mộc nào cũng đều cần phải có, nên lựa chọn dòng rộng 30cm-40cm dài 1m5 kết hợp vừa bào thẳng bào thẩm, có động cơ tua nhanh 2800 và công suất 2.2 kw Với công dụng để can các chi tiết có biên dạng thằng và kích thước cố định. 

Mức chi phí đầu tư khoảng 10 triệu đồng

3. Máy đục lỗ vuông

Với mức chi phí đầu tư thấp chỉ 4-5 triệu đồng nhưng hỗ trợ được nhiều công việc. Có thể thay đổi nhiều mũi theo nhiều kích thước khác nhau. Bạn nên tham khảo kỹ khi chọn mua bởi đối với máy này tuy thiết kế rất đơn giản nhưng yêu cầu độ chính xác cao mới có thể sử dụng.

4. Máy phay trục đứng hay còn gọi là máy tubi (hoặc tupi).

Đây là loại máy phay tốc độ cao, chuyên dùng để phay hoặc soi các họa tiết trong trí, các đường gờ mép với nhiều kiểu dáng và đường nét khác nhau. Máy thông dụng mà xưởng gỗ nào cũng phải có.

Mức chi phí đầu tư khoảng 10 – 20 triệu đồng

5. Máy cnc khắc gỗ 

Máy cnc khắc gỗ là chiếc máy không thể thiếu đối với những cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Công việc chạm, khắc trước đây đều do thợ mộc đảm nhận. Nhưng bắt đầu từ năm 2015 thì dần được thay thế bằng những chiếc máy CNC chạm khắc gỗ. Sản phẩm do máy CNC đục ra tuy không thể sắc nét bằng đục tay nhưng lại đều và nhanh hơn. Giúp tiết kiệm được thời gian sản xuất và tối ưu hóa lợi nhuận.

Đối với những chủ sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ vừa và nhỏ thì nên đầu tư những chiếc máy CNC đục khắc gỗ từ 4 đến 6 đầu. Vì máy có thể đục được đa dạng nhiều loại sản phẩm từ nhỏ cho đến lớn và đáp ứng được khối lượng công việc vủa những xưởng mộc vừa và nhỏ mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Giá thành máy không quá cao nếu so với những loại máy chế biến gỗ khác.

Trên đây là những dòng máy móc ban đầu bạn nên đầu tư khi mở một xưởng Mộc, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu, đảm bảo hiệu quả công việc cao, tối giản chi phí nhân công và chi phí sản xuất. Tuy nhiên, một yếu tố rất quan trọng đó là lựa chọn nhà cung cấp máy làm mộc uy tín, chất lượng. Đối với 4 dòng máy phía trên như máy lọng, máy liên hợp, máy đục lỗ vuông, máy phay trục đứng,… bạn có thể dễ dàng mua tại các đơn vị gia công cơ khí lân cận và  test kỹ càng là ổn. Riêng với dòng máy cnc khắc gỗ với mức vốn đầu tư cao, bạn cần phải tham khảo kỹ càng hơn khi lựa chọn nhà cung cấp và cấu hình máy phù hợp bởi giá trị lớn. là công nghệ hiện đại đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật cao trong thiết kế máy.

Với việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp máy cnc khắc gỗ chất lượng tốt, giá thành phù hợp bạn nên tham khảo giá bán trên thị trường cũng như tìm hiểu về sản phẩm mà bạn quan tâm từ những đánh giá của người dùng.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ này, sẽ giúp quý bạn đọc có được những thông tin bổ ích cho kế hoạch mở xưởng Mộc!

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả