{KINH NGHIỆM} MỞ XƯỞNG SẢN XUẤT NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP

  18/04/2020

Theo thống kê năm 2019, doanh thu của ngành nội thất và thiết bị nội thất tại Việt Nam ước tính vào khoảng 478 triệu USD. Trong giai đoạn 2019-2023, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của doanh thu ngành nội thất được dự báo ở mức 13,5%. Theo đó, ngành kinh doanh nội thất và sản phẩm nội thất tại Việt Nam được dự báo có doanh thu khoảng 793 triệu USD vào năm 2023. Nên có thể nhận định rằng đầu tư vào thị trường nội thất gỗ là một bước đi khôn ngoan trong bối cảnh bấp bênh của nền kinh tế toàn cầu.

Bạn đang có kế hoạch mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp và muốn tìm hiểu về quy trình mở xưởng gỗ, máy móc xưởng gỗ công nghiệp và chi phí mở xưởng gỗ công nghiệp, hãy đọc bài viết này sẽ hữu ích cho bạn để tìm hiểu thông tin trước khi mở xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp. 

Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất gỗ công nghiệp – bí quyết để thành công!

1. Nguồn vốn để mở xưởng

Những chi phí cần thiết để mở xưởng sản xuất gỗ Công nghiệp gồm: 

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí  thuê nhân công
 • Chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị. 
 • Chi phí nguyên vật liệu

Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị thêm các khoản phụ để xử lý các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, tiền duy trì xưởng trong vòng 1 – 2 những ngày mới mở chưa có đơn hàng

2. Lựa chọn mặt bằng phù hợp. 

Tùy theo quy mô hoạt động và nguồn vốn đầu tư mà bạn đưa ra  lựa chọn mặt bằng phù hợp và cần lưu ý một vài yêu cầu sau.

 • Mặt bẳng đủ rộng để có thể để được máy móc thiết bị, nguyên vật liệu. Mặt tiền xưởng nên rộng xe tải có thể vào được thuận tiện cho quá trình vận chuyển gỗ, thành phẩm.
 • Nên chọn mặt bằng khu vực có thể mở rộng thêm để tiện cho việc mở rộng quy mô sau này.
 • Máy móc xưởng gỗ có đặc điểm hoạt động rất ồn bởi vậy nên đặt tránh xa khu dân cư, hoặc có thể lựa chọn làm xưởng trong khu công nghiệp tập trung. 

3. Trang bị máy móc mở xưởng gỗ – mở xưởng mộc cần những gì?

Để xưởng gỗ có thể đi vào hoạt động hiệu quả  thì không thể thiếu hệ thống máy móc thiết bị sản xuất hiện đại có thể  tiết kiệm sức người và số lượng nhân công, kiểm soát tiến độ dự án. 

Nhưng thiết bị máy móc cần thiết cho xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất công nghiệp: 

 • Máy cắt gỗ cnc
 • Máy cưa, cưa bàn trượt
 • Máy dán cạnh
 • Máy nén khí..

Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy cắt gỗ cnc sản xuất bởi CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI - NHÀ SẢN XUẤT MÁY CNC SỐ 1 VIỆT NAM. 

 

Khi doanh nghiệp đã phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh thì bạn có thể đầu tư những thiết bị hiện đại hơn như máy chà nhám tự động, máy gỗ CNC thay dao tự đông, máy cnc 5 trục,... 

4. Thuê nhân công sản xuất 

Đi cùng với thiết bị máy móc thì nhân công là yếu tố không thể thiếu khi mở xưởng gỗ. 

Bạn cấn setup một số vị trí quan trọng như:

 • Đội ngũ thiết kế
 • Đội ngũ thi công sản xuất
 • Đội ngũ kinh doanh

5. Tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu đầu vào. 

Việc tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu luôn là một vấn đề quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Bạn nên tìm nguồn cung ứng vật tư gỗ công nghiệp từ các công ty trực tiếp sản xuất, không thông qua đại lý để có thể giảm chi phí vật liệu. 

6 Tìm kiếm thị trường, khách hàng. 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Còn là một doanh nghiệp trẻ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm khách hàng, vì vậy doanh nghiệp của bạn cần có ít nhất 1 trong 3 cái NHẤT

CHẤT LƯỢNG NHẤT - GIÁ RẺ NHẤT - BỀN NHẤT

Trên đây là một số kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nội thất cho người mới bắt đầu. Chắc chắn với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm kinh doanh hữu ích.

Nhà máy sản xuất máy cnc lớn nhất Việt Nam

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả