Sản phẩm nổi bật

KINH NGHIỆM MỞ XƯỞNG MỘC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  17/08/2020

Bạn đang có ý định mở xưởng mộc? Đúng rồi, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để có sự chuẩn bị về kinh tế cũng như tránh lãng phí những chi phí không đáng. Vậy hãy đọc hết bài viết chia sẻ " Kinh nghiệm mở xưởng mộc quy mô nhỏ, vốn ít" này nhé!. 

 

Lý do tại sao bạn muốn mở xưởng mộc?

Đầu tiên trước khi bắt đầu một công việc nào bạn cũng nên có một kế hoạch cụ thể điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã có định hướng và mục tiêu khi phát triển trong thời gian tới. Cụ thể hãy xem xét bạn mở xưởng làm mộc dưới dạng DIY và cung cấp trực tiếp ra thị trường hãy qua trung gian. Đây chính là hình thức kinh doanh đầu tiên bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn phát triển sản phẩm với mục đích nào và cần số vốn bao nhiêu?

Nên mua thanh lý lại xưởng, không nên làm mới.

Để tiết kiệm nguồn vốn đầu tư bạn nên tìm kiếm các cơ sở thanh lý lại nhà xưởng và máy móc thiết bị. Tất nhiên bạn cần kiểm định chất lượng máy móc và nên đầu tư thêm những dòng máy phụ trợ cần thiết cho công việc của bạn. 

Với xưởng làm gỗ việc lựa chọn dòng máy móc cũng hết sức cần thiết. Cụ thể đây sẽ là những dòng máy phụ trợ ngành gỗ cần có tại xưởng mộc mà bạn nên tham khảo: máy cưa gỗ cầm tay, máy chạm khắc gỗ, máy cưa lọng, máy chà nhám, máy khoan gỗ, dụng cụ cầm tay,… Tùy vào mục đích sử dung thường xuyên hay không mà bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm nào sao cho phù hợp với túi tiền. 

Mua các dòng máy phụ trợ ngành gỗ ở đâu? 

Bạn có thể đến một số cơ sở chuyên bán máy móc phụ trợ ngành gỗ gần cầu Thanh Trì, Hà Nội và khu vực quốc lộ 1A, Quận 12, Tp HCM. Hoặc tìm hiểu trên các trang mạng điện tử một số công ty cung cấp uy tín như CNC Đông Phương chuyên cung cấp các  loại máy cnc chạm khắc gỗ, Đại Phúc Vinh chuyên cung cấp các dòng máy chế biến gỗ,... 

Tham khảo video giới thiệu về CNC Đông Phương - địa chỉ cung cấp máy cnc khắc gỗ uy tín số 1 tại Việt Nam. 

 

Xong phần máy móc rồi bạn nên tìm kiếm nguồn cung ứng Gỗ giá tốt, uy tín. 

Bạn nên cân nhắc tới việc lựa chọn loại gỗ nào để làm sản phẩm sao cho phù hợp với mục đích và giá thành mà bạn bán ra thị trường. 

Việc tìm thợ làm rất quan trọng. 

Nếu như bạn đầu tư các dòng máy hiện đại như máy cnc khắc gỗ, máy cnc đục tượng thì bạn chỉ cần tìm một thợ có khả năng điều hành máy và biết cơ bản về nghề Mộc. Còn nếu bạn chưa có vốn đầu tư các dòng máy phụ trợ thì bạn nên tìm một người thợ tay nghề cao, có khả năng phat triển tốt. 

Các khó khăn khi làm xưởng gỗ

Khi làm xưởng gỗ các bạn gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên khó khăn nhất trong phần làm xưởng chính là khách hàng. Nếu các bạn có máy móc ngon, các bạn có đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm nhưng các bạn không có khách hàng thì các bạn cũng không thể duy trì được. 

Trên đây là kinh nghiệm mở xưởng mộc bạn nên tham khảo để trành rủi ro khi quyết định đầu tư, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công !!!

Có thể bạn quan tâm: 

Nhiều Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Tại Bình Định Tin Dùng Máy CNC Khắc Gỗ Đông Phương.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả