Sản phẩm nổi bật

Khi mua máy cnc khắc gỗ cần chú ý những điểm gì?

  05/06/2020

" Khi mua máy cnc khắc gỗ cần chú ý những điểm gì? " là câu hỏi mà rất nhiều người mới tìm hiểu và có nhu cầu đầu tư máy cnc băn khoăn. Hôm nay, công ty tự động hóa Đông Phương sẽ chia sẻ kinh nghiệm để chọn mua được một chiếc máy cnc khắc gỗ chất lượng.

Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực CNC và tổng hợp nhiều ý kiến từ phía khách hàng. Chúng tôi đưa ra 4 điểm chính cần phải lưu ý khi chọn mua máy cnc khắc gỗ như sau: Thương hiệu, cấu hình của máy, chế độ hậu mãi sau mua máy và cuối cùng là giá thành của máy. 

Thương hiệu là yếu tố phải quan tâm đầu tiên

Việc chọn lựa một đơn vị cung cấp máy cnc gỗ có độ nhận diện thương hiệu cao là điều tiên quyết đầu tiên không thể bỏ qua khi tim hiểu đầu tư máy. Tại sao lại phải chọn lựa một đơn vị cung cấp có độ nhận diện thương hiêu cao?

- Đơn vị có độ nhận diện thương hiệu cao chứng tỏ là một công ty có nguồn lực lớn mạnh, tung ra nhiều sản phẩm trên thị trường và được nhiều khách hàng tin dùng.

- Chính vì có nhiều khách hàng tin dùng nên sẽ có rất nhiều phản hồi về chất lượng sản phẩm để tham khảo. Không gì thực tế bằng đánh giá của những người đã dùng qua sản phẩm rồi.

- Máy CNC khắc gỗ là một sản phẩm công nghệ nên mỗi hàng sẽ có cấu hình và cách vận hành máy khác nhau. Chính vì thế việc chọn lựa một đơn vị cung cấp máy phổ biến trên thị trường còn giúp quá trình sử dụng máy trở lên dễ dàng hơn. Những vấn liên quan đến kinh nghiệm vận hành máy hay cách khắc phục lỗi máy đều có những người đi trước chia sẻ lại.

Nên quan tâm đến cấu hình máy CNC khắc gỗ muốn đầu tư

- Cấu hình máy quyết định đến chức năng cũng như chất lượng của máy. Nên dựa vào những sản phẩm mình đang làm và khối lượng công việc để đầu tư một chiếc máy cnc khắc gỗ có cấu hình phù hợp nhất. Tránh trường hợp đầu tư về mà thiếu hoặc thừa chức năng. Những công ty lớn về ngành CNC đều có bộ phận tư vấn riêng để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa cấu hình máy phù hợp. 

- Trong phần cấu hình chúng ta không thể bỏ qua phần xuất sứ của linh kiện cấu thành lên máy. Linh kiện có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng luôn có chất lượng cao hơn so với hàng trôi nổi trên thị trường.

Ví dụ điển hình nhất: Máy cnc khắc gỗ của Đông Phương sử dụng linh kiện dẫn hướng nhập khẩu chính hãng của TBI Đài Loan thường có tuổi thọ từ 3 - 5 năm vượt truội hoàn toàn so với linh kiện dẫn hướng của hãng khác.

Chế độ hậu mãi sau mua máy

Không thể không quan tâm đến chế độ hậu mãi sau mua máy. Vì máy cnc khắc gỗ là sản phẩm để phục vụ sản xuất và có thời gian khấu hao dài. Trong suốt quá trình sử dụng máy luôn cần sự hỗ trợ kịp thời từ đơn vị cung cấp.

  • Đầu tiên là vấn đề chuyển giao công nghệ. Nếu không biết vận hành thì máy cũng chỉ là một cục sắt. Nên chọn những đơn vị hỗ trợ chuyển giao công nghệ và lặp đặt máy miễn phí tại nhà.
  • Thứ hai là vấn đề bảo hành: Thời gian được bảo hành bao lâu?, Sau khi hết bảo hành có hỗ trợ nữa không?, Máy xảy ra sự cố thì bao lâu có kỹ thuật xuống sửa?
  • Cuối cùng là vấn đề hỗ trợ mẫu: Có tặng kho mẫu cơ bản không? Hỗ trợ mẫu miễn phí hay tính phí? Bao lâu thì nhận được mẫu cần hỗ trợ?

Giá rẻ có chắc đã tốt?

Sai lầm của nhiều người mua máy cnc khắc gỗ hiện nay là quan tâm đến những chiếc máy có giá thành rẻ. Máy có giá thành rẻ thường là máy không có thương hiệu, linh kiện không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng dẫn đến chất lượng máy thấp và kèm với đó là chế độ hậu mãi không được tốt. Tất cả với mục đích là giảm giá thành của máy xuống.

Một bài toán đơn giản thế này: Máy cnc khắc gỗ của một đợn vị có thương hiệu, chất lượng máy tốt, chế độ hậu mãi vượt trội thường có giá cao hơn từ 15 - 20 triệu so với những máy còn lại trên thị trường. Nhưng khi máy phát sinh lỗi những đơn vị uy tín cử kỹ thuật bảo hành đi khắc phục lỗi trong thời gian ngắn. Chỉ mất từ 1 - 3 ngày là khách hàng có thể tiếp tục công việc sản xuất. Đối với những đơn vị không có thương hiệu thường mất khoảng 7 - 10 ngày mới đến khắc phục lỗi, do nguồn lực kỹ thuật hạn chế. Trong thời gian chờ không sản xuất được như vậy ảnh hưởng cực lớn đến doanh thu và uy tín. Một vài lần như vậy thôi đã quá số tiền 15 - 20 triệu rẻ được khi mua máy không có thương hiệu.

 

Hi vọng bài viết này sẽ hưu ích với những ai đang tìm hiểu mua máy cnc khắc gỗ!!!

 

Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm máy CNC đục khắc gỗ của Đông Phương xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tự Động Hóa Đông Phương Hà Nội

- Hotline CSKH: 0368.838.388 - 0362.903.888

- Trụ sở: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên

- Chi Nhánh: Số 171/3, KP8B, P Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai

- Website: https://maycncdongphuong.com/

>>> Xem thêm: Máy CNC Đông Phương tại thị trường Quảng Ngãi, Bình Định.

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả