Sản phẩm nổi bật

Hướng dẫn vận hành máy cnc cắt gỗ 1325-1

  12/08/2022

Máy CNC  cắt gỗ 1325-1 có nhiều ưu điểm giúp quá trình gia công nội thất ván gỗ công nghiệp được nhanh chóng, chính xác hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, có thể cắt được những chi tiết nhỏ, phức tạp với độ chính xác cao. Tuy nhiên vận hành máy CNC cắt gỗ như thế nào để máy có thể hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả  luôn là vấn đề cần được quan tâm nhất khi bắt đầu sử dụng máy. CNC Đông Phương sẽ hướng dẫn cách vận hành máy cnc cắt gỗ 1325-1 chi tiết nhất, mời quý khách hàng tham khảo. 

1. Cài đặt, sử dụng phần mềm chuyên dụng cho máy CNC Cắt Gỗ. 

Hiện nay có 2 phần mềm chuyên dụng để thiết kế, lập trình cho máy cắt CNC là Artcam và Jdpaint. Những phần mềm này có thiết kế, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng làm quen, tìm hiểu và sử dụng các chức năng của phần mềm. Phần mềm có đầy đủ các chức năng cho phép bạn bạn sử dụng để cắt, khắc vật liệu.

Sau khi cài đặt phần mềm cho máy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, sử dụng thử phần mềm trước khi bắt đầu sử dụng thực tế. Chi tiết cách sử dụng từng câu lệnh, chức năng bạn có thể tham khảo từ sách, tài liệu chuyên ngành hoặc các video trên youtube để làm theo. Cách dùng đơn giản nên chỉ cần vài lần làm thử và thuộc câu lệnh là bạn có thể thuần thục cách sử dụng phần mềm. Đây là bước đầu tiên để bạn có thể học vận hành máy CNC cắt gỗ được hiệu quả và an toàn nhất.

2. Thiết kế file bản vẽ cho sản phẩm

Thiết kế bản vẽ cho sản phẩm cắt trên gỗ là công đoạn phức tạp và quan trọng nhất vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước, kiểu dáng, độ nông sâu các chi tiết của thành phẩm. Việc thiết sản phẩm với mẫu mới cần nhiều kiến thức chuyên môn về lập trình và tính thẩm mỹ. 

3. Xuất file và vận hành máy CNC để gia công

Sau khi hoàn thiện file thiết kế sản phẩm để có thể gia công sản phẩm bạn cần xuất file vào máy sau đó kiểm tra máy CNC cắt gỗ và tiến hành khởi động gia công sản phẩm, cụ thể:

Kiểm tra máy

 • Bật máy lên và tiến hành kiểm tra thông số của máy, hệ thống làm mát. 
 • Kiểm tra lại dao cắt đang dùng, thay đổi, điều chỉnh loại dao mới phù hợp với vật liệu sắp cắt. Bạn có thể dùng chức năng đo dao tự động của máy CNC hoặc chọn chức năng bộ điều khiển bằng tay để tự mình do dao
 • Cài đặt lại gốc tọa độ X, Y của máy để có thể cắt chuẩn nhất, đường cắt đẹp, hạn chế được việc cắt lệch, cắt sai kích thước sản phẩm.
 • Cài đặt tọa độ điểm đo dao, thông thường thì máy đã tự cài đặt những thông số này, tuy nhiên khi mà tâm dao hạ không chuẩn vào bộ phận đo dao thì bạn phải cài đặt lại các tọa độ này.

Những điều cần lưu ý khi vận hành máy CNC cắt gỗ

Để quá trình sử dụng, vận hành máy cắt gỗ được an toàn, hiệu quả bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Cách tốt nhất để có thể nắm bắt được cách sử dụng máy CNC cắt gỗ chính xác, thuần thục và nhanh chóng nhất là học vận hành máy từ những đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp
 • Người vận hành máy phải hiểu rõ về loại máy, cấu tạo và cách thức hoạt động của máy cắt CNC và phần mềm lập trình của máy
 • Bạn cũng phải hiểu rõ về cách lựa chọn loại dao cắt, tốc độ cắt cho từng loại gỗ, độ dày gỗ khác nhau.
 • Chỉ chỉ biết rõ cách sử dụng mới có thể tiến hành sử dụng trên máy bới một thao tác sai có thể gây lỗi sản phẩm dẫn đến hao phí vật liệu hay lỗi máy phát sinh
 • Khi vận hành nếu có lỗi máy CNC xảy ra, lỗi nhỏ có thể khắc phục tại chỗ thì bạn có thể tự sửa chữa, với những lỗi phức tạp, không biết rõ nguyên nhân thì nên nhờ hỗ trợ của nhân viên sửa chữa máy chuyên nghiệp.
 • Người vận hành máy CNC cắt gỗ cần phải được trang bị đồ bảo hộ gồm trang phục bảo hộ, kính, mặt nạ bảo vệ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi làm việc lâu dài.

Địa chỉ cung cấp máy cnc cắt gỗ uy tín chất lượng. 

Máy cnc cắt gỗ đóng vai trò quan trọng giúp các đơn vị nội thất  tăng năng suất, tiết kiệm nguồn nhân lực và thời gian, giảm chi phí. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng máy ngày càng cao hơn. CNC Đông Phương hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là đơn vị chuyên phân phối nhiều dòng máy cắt CNC gỗ, máy cnc khoan cam ngang, máy dán cạnh tự động, máy cnc nesting... chất lượng nhất hiện nay. 

 • Chúng tôi có khả năng thiết kế và sản xuất cấu hình máy cắt gỗ hiện đại, đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng. 
 • Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng uy tín nhất trên thị trường
 • Tư vấn dòng máy cắt gỗ và phương pháp gia công hiệu quả nhất
 • Sản phẩm được bảo hành đầy đủ theo đúng cam kết, chuyển giao công nghệ hoàn toàn miễn phí

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 

Nhà cung cấp máy CNC khắc gỗ hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

– Chi nhánh: Số 154/55, Kp12, P Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

► WEBSITE             : http://maycncdongphuong.com

► KÊNH YOUTUBE  : CNC Đông Phương Official
► GOOGLE MAP      : CNC Đông Phương – Trụ sở chính

                              CNC Đông Phương – Chi nhánh Đồng Nai

► HOTLINE CSKH    : 0362.903.888 – 0368.838.388

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả