Giới thiệu dây chuyền máy chế biến gỗ 4.0

  06/04/2021

Hiện nay, việc " Setup " một hệ thống máy chế biến gỗ theo dây chuyền đồng bộ, đang là xu hướng đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ tại Việt Nam. Trong đó nổi bật nhất là dây chuyền máy chế biến gỗ 4.0 phục vụ cho việc sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp.

Một hệ thống máy khép kín gia công từ A đến Z bao gồm: Máy CNC Nesting ( Máy CNC trung tâm ), Máy dán cạnh tự động, Máy CNC khoan lỗ cam ngang

Dây chuyền máy chế biện gỗ 4.0

Máy CNC Nesting ( máy CNC trung tâm ) 

Đối với một dây chuyền máy chế biến gỗ 4.0 thì không thể thiếu dòng CNC Nesting ( CNC trung tâm ). Dòng máy này chủ yếu phụ trách công việc: Cắt, khoan lỗ cam, phay mặt và đánh chỉ... Nhưng sự khác biệt nằm ở chỗ máy thực hiện tất cả các công việc trên trong cùng một lần chạy, mà không phải dừng  để " setup " cho từng việc một như máy CNC 1325 - 1 cơ bản.

Bên cạnh đó, do được tích hợp phần mềm thiết kế bản quyền tự động tính toán số lượng chi tiết của sản phẩm ( lỗ cam, số cạnh cần dán laminate... ) và tự động xuất mã tương ứng với mỗi chi tiết. Sau khi gia công bằng máy CNC Nesting ( Máy CNC trung tâm ) xong những khâu tiếp theo như: dán cạnh và khoan cam chỉ cần quét mã là máy tự động chạy chuẩn theo thiết kế mà không phải " setup " thông số. 

Hiện tại trên thị trường có một số dòng máy CNC Nesting ( Máy CNC trung tâm ) phổ biến nhất là: Máy CNC 3, 4 đầu độc lập hoặc thay dao tự động tích hợp thêm bộ bàn tự động đẩy và ra phôi được gọi là máy CNC Nesting, Máy CNC thay dao tự động tích hợp 12 chức năng dao khác nhau, Máy CNC trung tâm 3 hoặc 4 đầu dao độc lập không tích hợp hệ thống bàn đẩy phôi nhưng có phần mêm thiết kế riêng biệt...

Máy dạn cạnh tự động 6 hoặc 8 chức năng 

Dòng máy tiếp theo nằm trong dây chuyền máy chế biến gỗ 4.0 là máy dán cạnh tự động tích hợp thêm nhiều chức năng phụ như: Tự động đưa phôi, lăn keo, dán cạnh,  cắt chỉ thừa, cắt sát 2 đầu đuôi của ván, sau khi dán sẽ tự động phay đi 2 mép cạnh thừa, cạo chỉ cạnh làm nguội, vệ sinh keo thừa và đánh bóng 2 mép cạnh... Giúp quá trình dán cạnh trở lên nhanh chóng và đồng bộ.

Máy CNC khoan lỗ cam ngang

Để liên kết những chi tiết của sản phẩm đồ nội thất gỗ công nghiệp lại với nhau theo góc 90 độ, vừa đảm bảo kết cấu vững chắc và vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao thì liên kiên bằng ốc cam là giải pháp tối ưu nhất. Chính vì vậy việc đầu tư máy CNC khoan lỗ cam ngang là không thể thiếu, nhất là dòng máy này còn có thể đồng bộ sản xuất với 2 dòng máy CNC Nesting ( CNC trung tâm ) và máy dán cạnh tự động ở trên.

Hiện nay trên thị trường chủ yếu phổ biến dòng khoan cam ngang 1 đầu và 2 đầu. Chức năng là tương tự nhau, nhưng dòng 2 đầu gia công năng suất và hiệu quả hơn.

Những lợi ích mang lại khi đầu tư hệ thống dây chuyền máy chế biến gỗ 4.0

- Tất nhiên lợi ích đầu tiên không thể không nói đến chính là tiết kiệm được chi phí và giảm bớt sự phụ thuộc vào nhân công. Thay vì phải sử dụng một đội ngũ nhân công lên đến hàng trăm người, để có thể hoàn thành được khối lượng công việc lớn của khâu: Cắt ván, dán cạnh, khoan chốt cam... thì với hệ thống máy chế biện gỗ 4.0 chỉ cần 5 người để hoàn thành khối lượng việc tương đương ( 1 người thiết kế, 2 người vận hành máy CNC trung tâm, 1 người vận hành máy dán cạnh tự động và 1 người vận hành máy CNC khoan chốt cam ngang )

- Lên kế hoạch sản xuất dễ dàng và thuận lợi hơn do không phải phụ thuộc vào nhân công ( Đơn giản vì máy làm việc không biết mệt )

- Đẩy nhanh được tiến độ sản xuất và tăng năng suất trong công việc

- Hệ thống máy chế biến gỗ 4.0 chạy hoàn toàn tự động và chuẩn xác theo bản thiết kế. Chính vì vậy chất lượng sản phẩm cũng được cái thiển đáng kể so với làm thủ công.

- Chuyên nghiệp hóa dây chuyền sản xuất và nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp lên một tầm cao mới.
 

Quý khách hàng quan tâm đến hệ thống dây chuyền máy chế biến gỗ 4.0 của công ty TNHH tự động hóa Đông Phương xin vui lòng liên hệ:

Miền Bắc: 0368.838.388 ( Ms. Hà )

Miền Nam: 0362.903.888 ( Ms. Bích )

► Website: CNC Đông Phương
► Youtube chanel: CNC Đông Phương Official
► Video tiêu biểu: Máy đục gỗ CNC
► Bài viết tiêu biểu: Báo giá máy CNC đục khắc gỗ mới nhất 2021

" Đông Phương đơn vị sản xuất và phân phối máy CNC số 1 Việt Nam "

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả