Sản phẩm nổi bật

Đừng Sử Dụng Máy Đục Gỗ Vi Tính Khi Chưa Biết Những Lưu Ý Này

  07/08/2020

Máy Đục Gỗ Vi Tính Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng. 

Máy đục gỗ vi tính là dòng máy được sử dụng phổ biến tại các cơ sở Mộc trên cả nước, có thể thấy tầm quan trọng của dòng máy này đối với ngành Mộc Tại Việt Nam. Nếu như trước đây để cho ra đời một sản phẩm điêu khắc gỗ hoàn chỉnh hoàn toàn do bàn tay thủ công của các nghệ nhân thì ngày nay nhờ vào công nghệ máy đục gỗ vi tính,  bạn có thể hoàn thiện sản phẩm nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Việc sử dụng máy đục gỗ vi tính không khó đối với các bác thợ mộc, tuy nhiên cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây. 

Những vấn đề ảnh hướng đến độ bền của máy đục gỗ vi tính. 

Máy đục gỗ vi tính là một công cụ sản xuất hiện đại, giá trị cao, và có rất nhiều chi tiết phức tạp, vì vậy bạn cần nắm rõ cách sử dụng máy đục gỗ vi tính đảm bảo an toàn để không mắc phải những lỗi khi sử dụng máy. 

1. Bảo dưỡng máy cnc hàng ngày. 

- Các bộ truyền động như Vitme, Ray dẫn hướng, Con Trượt, phải được bôi trơn thường xuyên. Thiết kế máy đục gỗ vi tính Đông Phương đã có sẵn hệ thống bơm dầu tự động giúp khách hàng thực hiện thao tác này vô cùng đơn giản. 

+ Việc bơm dầu theo định kỳ là vô cùng cần thiết. Nó giúp cho chuyển động của máy được trơn tru, tăng tuổi thọ các bộ phận chuyển động cơ khí

 + Luôn kiểm tra mức dầu trong bình, không được để cạn dầu. (cạn 2/3 bình dầu là phải đổ). Bắt đầu sau mỗi ngày làm việc phải tra dầu bằng cách gạt tay gạt xuống rồi kiểm tra thanh ray xem dầu đã được bôi trơn chưa. Thanh ray ướt đều là được. Số lần bơm ấn khoảng 20 lần vào tay cần.

+ Khi bơm nhiều mà không thấy ra dầu đều trên các thanh thì kiểm tra chỉnh các núm để dầu được chảy đều; khi dầu tắc không chảy thì phải kiểm tra dây dầu, kiểm tra lại bơm, kiểm tra các núm chỉnh dầu

- Bộ phận thanh răng cần tra dầu mỡ và vệ sinh bụi bẩn thường xuyên. Máy CNC Đông Phương đã trang bị chắn bụi trục X và Z giảm bớt công việc thực hiện vệ sinh bụi bẩn cho khách hàng. 

- Vệ sinh củ đục thường xuyên, không để tắc nước dễ dẫn đến cháy cuộn dây.

+ Nước làm mát nê dùng nước sạch, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước. Kiểm tra nhiệt độ spindle để máy hoạt động ổn định thì nhiêt độ trung bình là dưới 43◦C, nếu trên 43◦C thì dừng máy và sờ tay vào củ spindle và cảm nhận xem có nóng hay không?  Nếu nóng quá phải dừng lại máy ngay và kiểm tra lại đường nước dẫn vào củ đục.

+ Thường xuyên lau chùi ,ngâm colet áo, dầu củ spindle bằng dầu sạch và dầu nhẹ . Khoảng 1 tuần/1lần.

+ Kiểm tra vệ sinh ,vặn chặt lại các jack cắm điện spindle thường xuyên sau mỗi lần đục hàng. Đảm bảo các jack điện ôm chặt các spindle không jack nào lỏng ,bụi bẩn, ít nhất mỗi ngày kiểm tra lại 1 lần.

- Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát, vệ sinh sạch sẽ các thiết bị điện tử bên trong tủ điện, giúp giảm rủi do chập cháy hoặc hư hỏng các thiết bị điện. 

2. Điện áp cường độ của máy phải luôn ở mức ổn định

Thông thường nếu nguồn điện gia đình không ổn định bạn phải dùng ổn áp cho máy CNC, cách chọn ổn áp cho phù hợp còn tùy thuộc vào dùng củ spindle công suất bao nhiêu.

VD: dùng 6 củ 2,2kw thì dùng ổn áp 15kw...

Thường dùng ổn áp 10kw trở lên là được.

- Nếu bạn dùng điện lưới 3 pha thì ta chích 1 dây lửa ,1 dây mát để tiếp điện cho máy CNC. Máy CNC phải được tiếp mát để tránh trường hợp nhiễm điện, điện giật trong quá trình sử dụng.

3. Cách vận hành máy vô cùng quan trọng, anh hướng trực tiếp đến tuổi thọ của các thiết bị điện tử. 

- Cần chạy đủ hai bước phá thô và đục tinh khi chạy những sản phẩm sâu từ 3cm trở lên. 

- Không nên sử dụng dao khi đã bị mòn, hoặc dao tự chế dễ dẫn đến cháy dao gây thiệt hại về gỗ và thậm chí dẫn đến cháy nổ. 

- Phải có kiến thức cơ bản về cách sử dụng máy đục gỗ vi tính để đảm bảo an toàn và tránh rủi do khi sử dụng máy. 

Thông thường trong thời gian đầu sử dụng máy đục gỗ vi tính, có nhiều khách hàng còn chưa có kinh nghiệm, quý khách chỉ cần thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của nhân viên chuyển giao và gọi hỗ trợ từ xa ngay khi phát sinh những khó khăn, không nên tự ý khắc phục, CNC Đông Phương luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong suốt thời gian sử dụng máy. 

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy đục gỗ vi tính mà CNC Đông Phương đã Truyền đạt đến hàng ngàn khách hàng đang sử dụng máy cnc đục gỗ vi tính giúp quý khách không mắc phải những lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh và bảo hành của Công ty Đông Phương theo hotline: 0362.903.8 88 / 0368.838.388

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 

Nhà cung cấp máy đục gỗ vi tính số 1 tại Việt Nam

Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

Chi nhánh: Số 171/3, KP8B, Phường Tân Biên, Tp Biên Hòa, Đồng Nai

Website: maycncdongphuong.com

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả