Sản phẩm nổi bật

Đưa công nghệ vào nghề mộc truyền thống tại Thanh Hoá

  23/08/2022

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ gỗ mỹ nghệ ngày càng gia tăng, Khi xã hội phát triển, khách hàng hướng đến các sản phẩm chi tiết và tinh xảo hơn. Nhằm khắc phục những hạn chế trong Phương pháp gia công thủ công, nhiều cơ sở chuyên gia công đồ gỗ mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã mạnh dạn đầu tư máy đục gỗ CNC. Áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nhằm cho ra đời những sản phẩm đẹp, sắc nét và độ đồng đều cao, giảm chi phí nhân công lao động và đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội. Từ đó tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm gỗ mỹ nghệ tỉnh Thanh Hoá trên thị trường trong và ngoài nước.

CÔNG NGHỆ GIẢI PHÓNG SỨC LAO ĐỘNG

Nếu như trước đây các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tại tỉnh Thanh Hoá đa phần đều được sản xuất thủ công, tất cả công đoạn chạm, đục, điêu khắc gỗ chủ yếu phải làm thủ công. Vì vậy để hoàn thành 1 sản phẩm chạm khắc tinh xảo tốn nhiều thời gian, công sức, làm tăng giá thành, vì vậy cũng khó cạnh tranh. Sau thời gian tìm hiểu, anh Phạm Văn Anh ở Ngọc Lặc – Thanh Hoá đã đầu tư gần 200 triệu đồng mua máy đục gỗ CNC của công ty Đông Phương Hà Nội.

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực điêu khắc gỗ nghệ thuật. Loại máy CNC đục gỗ này được điều khiển hoàn toàn tự động, mọi thao tác đều thực hiện trên máy vi tính, Đã hỗ trợ đến 80% công đoạn gia công tại xưởng mộc, năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với một thợ đục lành nghề. Bởi thợ phải cần thời gian nghỉ ngơi nhưng máy thì có thể làm liên tục nhiều giờ. Đối với dòng máy 4 mũi anh Anh lựa chọn, có trang bị hệ thống gồm 4 đầu đục trong cùng một khoảng thời gian, cho ra 4 sản phẩm giống nhau, chuẩn đến từng chi tiết và tinh xảo hơn so với làm thủ công, vì vậy tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Việc Đầu Tư Máy CNC Khắc Gỗ Đã Thay Đổi Xưởng Mộc Văn Anh Như Thế Nào?

“Từ khi đầu tư máy móc hiện đại vào sản xuất, giá trị và lượng tiêu thụ các sản phẩm đã tăng lên gấp 2, có thời điểm gấp 3. Sản phẩm làm ra đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về hoa văn, họa tiết cần điêu khắc trên sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ…”-Anh Anh chia sẻ

Đục 1 bức tranh nhiều họa tiết như trống đồng Đông Sơn, 1 người thợ lành nghề phải mất cả tuần mới xong. Thế nhưng với chiếc máy đục gỗ CNC Đông Phương thì chỉ mất khoảng 2 ngày để hoàn thành, giá thành vì thế cũng rẻ hơn so với đục, chạm thủ công truyền thống

Anh Trần Văn Chính, công nhân xưởng mộc Văn Anh cho biết: Nói là chạm khắc bằng máy, tuy nhiên khi máy xong việc cũng là lúc cần đến đôi bàn tay của người thợ. Muốn sắc nét, đẹp và tinh xảo hơn, vẫn cần người thợ chỉnh sửa, trau chuốt lại mới có được sản phẩm hoàn thiện giao cho khách hàng. Máy móc hỗ trợ không chỉ gia tăng năng suất, đem lại hiệu quả về kinh tế mà còn bảo đảm an toàn cho người lao động.

Thủ công mỹ nghệ không phải là nghề mới, song với việc kịp thời nắm bắt và áp dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, rất nhiều cơ sở gỗ mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tìm thêm hướng đi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Thúc đẩy nghề gỗ mỹ nghệ phát triển theo hướng hiện đại thì việc áp dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất là xu hướng tất yếu, phù hợp với xu thế thị trường vì sản phẩm làm ra chất lượng sẽ góp phần tăng tính cạnh tranh, thúc đẩy nghề gỗ mỹ nghệ tại Thanh Hoá phát triển theo hướng hiện đại.

Nếu quý khách hàng quan tâm đến chiếc máy CNC 1325 – 4 xưởng mộc Văn Anh đầu tư thì hãy liên hệ theo thông tin :

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Đơn vị cung cấp máy CNC đục gỗ uy tín số 1 Việt Nam

Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Chi nhánh: Số 154/55, KP12, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline 0362.903.888 / 0368.838.388

Website: http://maycncdongphuong.com

Kênh youtube: CNC ĐÔNG PHƯƠNG OFFICIAL

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả