Sản phẩm nổi bật

Cách quan sát phần kết cấu cơ khí thực tế khi tham khảo Máy CNC Khắc Gỗ

  20/08/2021

Bài viết sẽ giúp ích những Mộc Gia có những kiến thức cơ bản để đánh giá phần kết cấu cơ khí của một chiếc máy cnc khắc gỗ trong quá trình tham khảo đầu tư. 

Hãy cùng CNC Đông Phương tìm hiểu về: Tầm quan trọng của phần hệ thống cơ khí đối với tuổi thọ của 1 chiếc máy cnc khắc gỗ, cách quan sát phần kết cấu cơ khí thực tế khi tham khảo, tìm hiểu thương hiệu máy cnc khắc gỗ có kết cấu cơ khí cứng vững, tuổi thọ cao nhất trên thị trường. 

1. Tầm quan trọng của phần hệ thống cơ khí đối với tuổi thọ của 1 chiếc máy cnc khắc gỗ. 

Là một trong những dòng máy cnc đang được sử dụng phổ biến trê thị trường. Cấu tạo bao gồm hai phần : Phần hệ thống cơ khí và phần hệ thống điện đều có tầm quan trọng như nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến độ ổn định cũng như tuổi thọ của những chiếc máy cnc khắc gỗ. 

Trong phần kết cấu cơ khí của 1 chiếc máy cnc khắc gỗ bao gồm 02 phần: Khung bệ và vai máy, vỏ máy, và hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z. 

2. Cách quan sát phần kết cấu cơ khí thực tế khi tham khảo máy cnc khắc gỗ. 

2.1. Phần khung bệ 

Phần này là phần chịu tải chính quyết định đến độ cứng vững của hệ thống máy ảnh hướng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm tạo ra cũng như độ ổn định của toàn bộ hệ thống máy ( tuổi thọ của máy) 

Để đảm bảo được phần khung bệ đat yêu cầu kỹ thuật cao  thì nguyên vật liệu cấu thành là từ thép đúc và được gia công cơ khí chính xác bằng hệ thống máy móc hiện đại như máy cắt, máy phay và các robot tự động. 

Trọng lượng của máy cũng là một phần câu trả lời khẳng định được về độ cứng vững của toàn hệ thống. 

2.2 Phần tổ hợp mặt bích, vai máy 

Là những bộ phận quan trọng cấu thành nên trục X Và Z của máy. Phần khung vai máy cũng cần  đảm bảo yêu cầu về cơ khí chính xác giống như phần khung máy. Hai bên vai nâng đỡ và mặt bích được kết cấu từ thép bản dày có độ chịu tải lớn, được phay phẳng bề mặt và khoan lỗ bắt ốc bằng máy cnc hiện đại, tăng cứng giảm rung động đối với các cấu hình vai máy cao 350 hoặc 450mm. 

Thanh nhôm gá giữ dàn củ đục phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn về độ cứng vựng, bản dày, vật liệu nhôm định hình cao cấp, giảm độ rung lắc trong quá trình vận hành. 

2.3 Hệ thống dẫn hướng 3 trục X Y Z

Để đảm bảo hệ thống dẫn hướng của máy có độ chính xác và độ chịu tải cao thì bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp sử dụng ray trượt vuông và vitme TBI Motion nhập khẩu từ Đài Loan . Trung bình nên sử dụng phi 20 và phi 25 để mang lại độ ổn định cho toàn hệ thống và đạt tuổi thọ cao đáp ứng mức độ hoạt động liên tục của máy cnc khắc gỗ. Vitme sẽ mang lại độ chính xác cao hơn ray trượt vuông, tuy nhiên nếu sử dụng thanh dài dễ bị võng nên thường nhà sản xuất sẽ sử dụng dẫn hướng trục Z bằng Vitme và X Y bằng ray trượt vuông. 

Tại sao CNC Đông Phương gợi ý nên sử dụng hệ thống dẫn hướng TBI Motion nhập khẩu từ Đài Loan. 

- Các thanh trượt, con trượt, vitme, bạc đạn, đai ốc,... do TBI Motion sản xuất được phân phối tới nhiều nước trên toàn Thế Giới. 

- TBI Motion sở hữu công nghệ chế tạo gốc, các dòng sản phẩm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008

- Vitme và Ray trượt vuông TBI Motion được chế tạo từ nguyên liệu thép S55C, với kỹ thuật nung cao tần tiên tiến, độ cứng các rãnh được tôi luyện lên đến 59-62 HRC mang lại độ chính xác và độ bền cao, chuyển động mượt mà. 

- Con trượt vuông TBI gồm 4 rãnh bi với kết cấu chuyên dụng, thanh trượt thiết kế 4 rãnh bi hướng tâm 45 độ, giúp con trượt chuyển động ôm sát lên thanh trượt, không có độ rơ, lắc ngang, chuyển động theo chiều phương giúp tăng độ bền và tải trọng lớn.

- Một ưu điểm nữa là nhà sản xuất TBI Motion cung cấp thanh dài 4m dễ dàng sử dụng bằng cách cắt dây 2 đầu nối lại giảm thiểu va vấp khi con trượt chạy qua. 

- Các mã thanh trượt , ray trượt được niêm yết, giúp việc thay thế dễ dàng, chỉ cần đúng theo mã có thể lắp đặt và sử dụng bình thường, giảm chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng. 

3. Thương hiệu máy cnc khắc gỗ có kết cấu cơ khí cứng vững, tuổi thọ cao nhất trên thị trường. 

Hiện nay, Máy CNC Khắc Gỗ Đông Phương đang là thương hiệu được ưa chuộng nhất được nhiều Mộc Gia trên Toàn Quốc tin dùng. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, 09 bước tiêu chuẩn quốc tế,  đã được tính toán và lên bản vẽ cụ thể nhằm đảm bảo độ cứng vững cũng như tính ổn định cao. Điều này được khẳng định qua chế độ bảo hành đổi mới toàn bộ hệ thống cơ khí kéo dài đến 03 năm tại CNC Đông Phương. 

Mời quý khách tham khảo quy trình sản xuất Máy CNC Khắc Gỗ Đông Phương tại video dưới đây. 

Hi vọng qua bài viết này đã giúp quý khách có được những kinh nghiệm khi tham khảo về chất lượng máy cnc khắc gỗ cũng như các kết cấu cơ khí quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Nếu quý khách có những băn khoăn cần giải đáp thêm hãy liên hệ đến Máy CNC Khắc Gỗ Đông Phương theo thông tin: 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 
Nhà sản xuất máy cnc gỗ quy mô lớn nhất Việt Nam
Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 
Chi nhánh: Số 171/3, KP8B, Tân Biên, Tp Biên Hòa, Đồng Nai. 
Hotline: 0362.903.888 / 0368.838.388

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả