Sản phẩm nổi bật

Các Phương Pháp Cắt Ván Công Nghiệp Phổ Biến Nhất Hiện Nay.

  31/05/2021

Hiện nay các loại ván gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất với nhiều ưu điểm về giá thành và tính thẩm mỹ cao, nên những sản phẩm đồ gỗ làm từ ván gỗ công nghiệp đang dần thay thế bằng việc sử dụng gỗ tự nhiên. Đặc biệt với công nghệ chống mọt, chống thấm, chịu lưc tốt, những sản phẩm gỗ nội thất bằng ván gỗ công nghiệp có độ bền không kém những sản phẩm nội thất bằng gỗ tự nhiên. 

Ván gỗ công nghiệp dù là HDF, MDF hay các loại ván phủ melanin, acrylic… thường được nhà sản xuất đưa ra thị trường với kích thước tiêu chuẩn là 1,220m X 2,440m. Thông thường, những cơ sở sản xuất đồ gỗ hay các công ty nội thất sử dụng những phương pháp cắt ván công nghiệp như dùng cưa bàn trượt, dùng máy cnc cắt gỗ hay dùng máy cnc nesting. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về những phương pháp cắt ván công nghiệp phổ biến nhất hiện nay để có thể tìm ra giải pháp gia công gỗ công nghiệp hiệu quả và phù hợp. 

| 1. Phương Pháp Sử Dụng Máy Cưa Bàn Trượt. 

Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến tại các cơ sở sản xuất đồ gỗ nội thất quy mô vừa và nhỏ với những ưu và nhược điểm như sau. 

- Với mức chi phí đầu tư không quá cao, giá của chiếc máy cưa bàn trượt dao động từ 50-100 triệu đồng, là giải pháp cắt gỗ công nghiệp có chi phí đầu tư thấp nhất.

- Máy có khả năng cắt các bề mặt phẳng có độ chính xác cao, mặt cắt láng mịn, có thể cắt với nhiều góc khác nhau từ 450 đến 900.

- Cách sử dụng đơn giản, không đòi hỏi người sử dụng có kỹ năng cao, tuy nhiên để tránh lãng phí vật liệu, cần tính toán đúng và thợ tay nghề cao. 

| 2. Phương pháp sử dụng máy cnc cắt gỗ. 

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất tại các cơ sở sản xuất đồ gỗ và công ty nội thất với nhiều ưu điểm như: 

- Mức chi phí đầu tư chỉ từ 115-130 triệu đồng nhưng có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất đa dạng của các đơn vị sản xuất đồ gỗ nội hiện nay. 

- Ngoài chức năng cắt gỗ thay thế cho công việc của một chiếc máy cưa bàn trượt, máy cnc 1325-1 có thể xử lý những đường phay mặt, đánh chỉ, hay khoan lỗ trong nhiều chi tiết của sản phẩm vô cùng hiệu quả. 

- Máy hoạt động theo file đã được lập trình sẵn, độ chính xác gần như tuyệt đối, giúp tiêt kiệm tối đa vật liệu, tốc độ cắt nhanh, giúp nâng cao hiệu quả công việc từ 3-5 lần. 

- Có thể giảm đến 70% chi phí nhân công từ đó hạ giá thành sản phẩm, nâng cao cạnh tranh. 

- Cách vận hành máy và lập trình file mẫu rất đơn giản, chỉ trong 5-7 ngày tiếp cận, quý khách có thể nắm vững những kiến thức cơ bản và vận hành máy thành thạo. 

 

 

>> Những dòng máy cnc cắt gỗ được cung cấp bởi CNC Đông Phương. 

 

|3. Phương pháp sử dụng Máy CNC Nesting 

Hiện máy cnc nesting là dòng máy cắt gỗ công nghiệp hiện đại và hiệu quả nhất, với chức năng cắt, đánh chỉ, phay mặt, khoan lỗ cam, cấp phôi hoàn toàn tự động mà không phải thay dao và cài đặt lại như dòng máy cnc 1325-1 cơ bản nêu trên. 

Bên cạnh đó, do được tích hợp phần mềm thiết kế bản quyền tự động tính toán số lượng chi tiết của sản phẩm ( lỗ cam, số cạnh cần dán laminate... ) và tự động xuất mã tương ứng với mỗi chi tiết. Sau khi gia công bằng máy CNC Nesting ( Máy CNC trung tâm ) xong những khâu tiếp theo như: dán cạnh và khoan cam chỉ cần quét mã là máy tự động chạy chuẩn theo thiết kế mà không phải " setup " thông số. 

Tuy nhiên mức giá đầu tư rất cao nên vẫn còn ít các đơn vị sản xuất đồ gỗ nội thất đầu tư, chủ yếu là những doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu lớn áp dụng dây chuyển sản xuất tự động 4.0 hoàn toàn tự động.

Như vậy , bài viết này CNC Đông Phương tổng hợp 3 phương pháp cắt ván gỗ công nghiệp hiệu quả nhất. Hi vọng, các bạn có thể tìm ra được phương pháp phù hợp với quy mô sản xuất, và nguồn vốn đầu tư của mình. Quý khách có thể tham khảo chi tiết hơn về những dòng máy cnc cho xưởng nội thất gỗ công nghiệp tại Website: http://maycncdongphuong.com hoặc kênh youtube CNC ĐÔNG PHƯƠNG OFFICIAL

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả