Sản phẩm nổi bật

BÀN VỀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN GIA CÔNG CNC ĐẾN NĂM 2025

  05/05/2020

Trong cách mạng công nghiệp 4.0 , xu hướng gia công CNC đang phát triển mạnh mẽ trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất nội địa và xuất khẩu, thiết kế nội thất, kiến trúc, cơ khí chính xác... Công nghệ CNC đã tạo ra những thay đổi lớn trong việc gia công các sản phẩm đồ gỗ nội thất, sản phẩm cơ khí chính xác, người làm việc gần như không tham gia vào đục chạm, tiện, phay, mà chỉ đứng máy nhấn nút, lập trình gia công. Trong những năm gần đây, có rất nhiều đơn vị đầu tư vào thị trường máy cnc với hàng loạt công nghệ mới cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả của ngành CNC hiện nay. 

Xu hướng phát triển gia công cnc đến năm 2020

Được biết, Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 Chính phủ đã xác định 3 nhóm ngành công nghiệp lựa chọn ưu tiên phát triển, gồm: Công nghiệp chế biến chế tạo, Ngành Điện tử và viễn thông. Trong đó ngành công nghệ chế biến chế tạo phát triển mạnh mẽ bao nhiêu có ảnh hưởng từ việc phát triển công nghệ cnc cụ thể là ứng dụng gia công cnc. 

Thị trường gia công CNC tổng thể dự kiến ​​sẽ đạt 100,86 tỷ USD vào năm 2025. Tốc độ tăng trưởng hằng năm kép-CAGR là 7,0% từ năm 20120 đến 2025. Điều quan trọng cần lưu ý là các ước tính trước đó từ năm 2014 dự đoán 5,5% trong giai đoạn dự báo 2016 – 2022, thấp hơn nhiều so với thực tế như những năm đã qua. Sự gia tăng của CAGR được cho là do sự cần thiết. Trong đó tăng hiệu quả hoạt động giữa các nhà sản xuất hàng hóa khác nhau là động lực chính.

Nhìn chung, thị trường đang chuyển sang ưa thích các máy CNC kích thước nhỏ gọn tiên tiến hơn với công cụ thay dao tự động và công nghệ gia công đa trục.

Cụ thể hơn, phân khúc máy tiện CNC dẫn đầu phân khúc sản phẩm năm 2020 và được định giá 17,65 tỷ USD, trong khi máy phay CNC dự kiến ​​sẽ là thị trường lớn thứ 2, đăng ký chỉ số CAGR 9,7% trong sáu năm tới. Việc ứng dụng ngày càng tăng của cả hai máy đang được cho là do sự dễ sử dụng mà chúng mang lại và khả năng đa dạng của chúng.

Tầm quan trọng của gia công CNC đối với các doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ nội địa cụ thể các xưởng Mộc tại làng nghề và các tỉnh thành trên toàn quốc. 

Những năm gần đây, máy cnc chạm khắc gỗ trở thành máy móc thiết bị không thể thiếu tại các cơ sở mộc. Nhiều chủ cơ sở đã thành công khi đầu tư máy cnc chạm gỗ từ những năm 2014 - 2015 khi máy cnc còn xa lạ tại thị trường Việt Nam. Đến nay, hầu hết các cơ sở mộc đều trang bị từ 2-5 chiếc máy phục vụ cho nhu cầu sản xuất, gia công đồ gỗ nội thất. 

CNC ĐÔNG PHƯƠNG giới thiệu những dòng máy đang là xu thế tất yếu hiện nay tại các cơ sở Mộc

Trong lĩnh vực sản xuất đồ gô xuất khẩu. 

Những yêu cầu khắt khe của thị trường xuất khẩu gỗ của Việt Nam như Hòa Kỳ, Nhật Bản, đòi hỏi việc đầu tư máy móc thiết bị gia công cnc có độ chính xác cao, công nghệ mới, hiệu quả, cạnh tranh. 

Nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ xuất khẩu đã trang bị dây truyền máy cnc hiện đại như máy cnc thay dao tự động, máy cắt gỗ bàn hút chân không, máy cnc 5 trục, máy cnc gia công trung tâm, máy đục 4D, máy đục 3D,  máy chà nhám tự động, ....

Trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác. 

CNC Plasma, CNC khuôn mẫu, là một trong những dòng máy được nhiều doanh nghiệp gia công cơ khí quan tâm ngoài những dòng máy tiện, máy phay cnc tự động. 

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất - quảng cáo

Ngành thiết kế nội thất - quảng cáo đang phát triển mạnh mẽ,  theo đó các dòng máy gia công cnc như máy cắt cnc, máy laser fiber được nhiều công ty thiết kế quan tâm. 

Hiện đại nhất là dòng máy laser fiber có khả năng cắt đẹp những vật liệu inox , tôn mạ, ... 

 

Giới thiệu một trong những doanh nghiệp cung cấp máy cnc gỗ, máy cnc plasma, máy lasser fiber, máy cnc 5 trục, máy cnc thay dao tự động chất lượng hàng đầu tại Việt Nam : CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI  - với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành CNC, luôn tiên phong đưa ra những thiết kế máy ưu việt, hiện đại, hiệu quả, Công ty Đông Phương góp phần không nhỏ trong việc thay đổi việc gia công thủ công và phát triển công  nghệ CNC mạnh mẽ tại Việt Nam. 

 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

Chi nhánh: Số 171/3, Kp8B, Tân Biên, Tp Biên Hòa, Đồng Nai. 

Hotline: 0362.903.888 / 0368.838.388

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả