Sản phẩm nổi bật

14 làng nghề mộc đồ gỗ nội thất tại Hà Nội vận dụng công nghệ máy đục gỗ vào sản xuất

  25/04/2022

Có thể bạn chưa biết, tại Hà Nội có tới 15 làng nghề mộc nổi tiếng chuyên sản xuất đồ gỗ, đóng đồ nội thất cả truyền thống và hiện đại. Có thể kể tới như làng nghề Hữu Bằng, Chàng Sơn, Canh Nậu, Dị Nậu, Liên Hà, Hát Môn, Vạn Điểm, Thiết Úng, Châu Phong, Định Quán, Đồng Phố, Chanh Thôn, Thượng Mạo, Áng Phao… Gần như bất cứ món đồ nội thất nào bạn cần cũng có thể tìm được (cả mua lẻ, mua buôn) từ các làng nghề mộc tại Hà Nội được nêu chi tiết trong danh sách này (với mỗi làng là một số sản phẩm chủ lực khác nhau).

Tổng quan sản phẩm chính các làng nghề mộc tại Hà Nội

 • Làng nghề Hữu Bằng: các sản phẩm nội thất đa dạng như sofa, bàn trà, giường, tủ, kệ tivi, bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách,… cái gì gần như cũng có, cũng làm và thường ở phân khúc giá rẻ bình dân, thiết kế đơn giản hiện đại.
 • Làng nghề Chàng Sơn: thiên về các sản phẩm nội thất gỗ mỹ nghệ như tủ chè, tràng kỷ, sập, phản, giường, cầu thang, đồ thờ, nhà cổ, các công trình tôn giáo tín ngưỡng như: đình, chùa…
 • Làng nghề mộc Canh Nậu: nổi tiếng nhất là mặt hàng đồ thờ gỗ; các sản phẩm nội thất gỗ mỹ nghệ như sập gụ, tủ chè, đồ giả cổ, bàn ghế, giường tủ, kệ tivi, tranh chạm khắc gỗ… ; các sản phẩm xây dựng như: cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ, nhà gỗ, đình, chùa…
 • Làng nghề Dị Nậu: đồ mộc dân dụng, đồ gỗ giả cổ, mỹ nghệ cao cấp, khuôn cửa công trình, nhà gỗ,…tập trung nhiều các sản phẩm như sập, tranh, tủ chè, đồ thờ.
 • Làng nghề Liên Hà: các sản phẩm chính và có thể mạnh như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn ghế gỗ…đa phần là đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên.
 • Làng nghề Hát Môn: sản phẩm chủ lực là tủ bếp với rất nhiều đơn vị tham gia sản xuất mặt hàng này.
 • Làng nghề Thiết Úng: đồ gỗ mỹ nghệ (bàn ghế giả cổ, sập, tủ chè, tủ đựng quần áo, giường, bệ tủ cá, tủ bát đĩa, các loại sập…), các loại tượng gỗ, đồ gỗ mỹ nghệ phục vụ khác du lịch.
 • Làng nghề Châu Phong: đồ gỗ mỹ nghệ
 • Làng nghề Vạn Điểm: đồ gỗ mỹ nghệ
 • Làng nghề Định Quán: đồ gỗ điêu khắc, các loại tượng gỗ
 • Làng nghề Chanh Thôn: mộc xây dựng như khuôn cửa, cầu thang, tay vịn…
 • Làng nghề Đồng Phố: đồ gỗ dân dụng như bàn, ghế, giường, tủ, các loại đồ thờ… các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp như tủ chè, sập gụ, các bộ bàn ghế minh quốc, minh đào, thái sư, thái phượng…
 • Làng nghề Thượng Mạo: các đồ nội thất truyền thống như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, cửa gỗ, cầu thang,… các sản phẩm gỗ mỹ nghệ trạm khắc có độ tinh xảo cao trong xây dựng đình đền, chùa, nhà thờ, nhà cổ, nhà gỗ…
 • Làng nghề Áng Phao: chuyên thiết kế thi công các công trình nhà gỗ, nhà cổ, nhà thờ họ… Các mặt hàng đồ gỗ nội thất gia dụng khác.

1. Làng nghề đồ gỗ nội thất Hữu Bằng – Thạch Thất, Hà Nội

Hữu Bằng – Thạch Thất – Hà Nội. Làng nghề đồ mộc – may Hữu Bằng được UBND tỉnh Hà Tây (cũ, nay là Hà Nội) chính thức công nhận làng nghề truyền thống vào năm 2001.

Xã Hữu Bằng hiện có khoảng hơn 3.150 hộ gia đình tham gia nghề gỗ (trong tổng số 4.250 hộ gia đình của cả xã), chiếm khoảng 75%. Nghề gỗ là thành phần thu nhập chính của xã, hàng năm đóng góp khoảng 80% trong tổng thu nhập của toàn xã. Mang lại hàng ngàng việc làm cho người lao động địa phương và các nơi khác tới, với thu nhập trung bình khoảng 6-8 triệu mỗi tháng. Nhờ nghề sản xuất nội thất mà xã Hữu Bằng có thể nói là xã giàu có nhất của huyện Thạch Thất hiện nay.

Làng nghề Hữu Bằng như là một cỗ máy kinh tế hoàn chỉnh, vừa độc lập nhưng cũng phụ thuộc vào nhau. Mỗi gia đình là một công đoạn của cỗ máy kinh tế làng nghề, hình thành lên một chuỗi cung ứng nội bộ trong chính làng nghề. Đầu làng là các đơn vị cung ứng nguyên liệu gỗ, vật tư, máy móc thiết bị, cưa xẻ bán thành phẩm… Các hộ gia đình mở xưởng và tham gia với vai trò chế biến, sản xuất. Tuy nhiên các hộ cũng chia thành nhóm và đảm nhận các công đoạn khác nhau trong chế biến. Xưởng thì chỉ làm phần thô, xưởng thì nhập sản phẩm thô về làm hoàn thiện. Sản phẩm làm xong một phần chuyển qua các cửa hàng mặt đường làng nghề để bán, nhiều chủ cửa hàng chỉ làm thương mại không sản xuất. Một lượng lớn sản phẩm khác của làng nghề được xuất trực tiếp đi các nơi khác tiêu thụ – đa phần là bán buôn cho các cửa hàng nội thất ở các tỉnh.

2. Làng nghề mộc nội thất Chàng Sơn – Thạch Thất, Hà Nội

Người gần xa biết đến Chàng Sơn là một trong những làng nghề lâu đời nhất nước, nơi đây có nghề truyền thống và nổi tiếng nhất là nghề mộc. Bên cạnh đó nghề in, nghề quạt và nghề song mây tre đan, nghề tạc tượng, làm nhà cổ nhà gỗ, nghề nề, nghề sơn… cũng khá phát triển.

Riêng nghề mộc truyền thống đã trở thành nghề chính của người dân trong xã, chiếm 54,6% giá trị sản xuất, trong khi nông nghiệp chỉ chiếm 5,6%, còn lại là thương mại và dịch vụ. Về mặt lao động, hiện nghề mộc dân dụng đã thu hút được 1.955/4.510 lao động trên địa bàn xã.

Ngày nay công việc của người thợ mộc làng nghề Chàng Sơn đã phần nào bớt nặng nhọc và năng suất cũng cao hơn nhờ sự phát triển của khoa học kĩ thuật. Nhiều hộ gia đình đã ứng dụng máy CNC đục gỗ hỗ trợ trong việc tạo ra các sản phẩm chạm khắc, giảm đáng kể công sức, tăng độ chính xác. Tuy nhiên, không vì thế mà những sản phẩm mộc của Chàng Sơn mất đi giá trị của mình. Vẫn còn đó những hoa văn, những đường nét đục đẽo tinh tế mà chỉ có chính đôi bàn tay của người thợ xóm Chàng mới có thể làm ra. Người mua vẫn tìm đến nườm nượp, vẫn say đắm đến siêu lòng những sản phẩm của làng nghề này.

Bên cạnh các sản phẩm gỗ mỹ nghệ chạm trổ theo phong cách truyền thống. Hiện nay nhiều người trẻ ở Chàng Sơn đã ngày càng nhanh nhạy trong nắm bắt xu thế thị trường để đưa ra các sản phẩm mới hợp với thị hiếu. Một số xưởng tham gia sản xuất các sản phẩm nội thất hiện đại như bàn ghế, sofa, giường, tủ, kệ, cầu thang… Nhiều xưởng sản xuất các sản phẩm thô, bán thành phẩm để đổ cho các xưởng hoàn thiện ở xã Hữu Bằng bên cạnh như một công đoạn của chuỗi giá trị.

3. Làng nghề mộc xây dựng Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội

Làng nghề mộc Canh Nậu nằm ở phía Nam của huyện Thạch Thất – Hà Nội. Cách trung tâm Hồ Gươm khoảng 34 km và cách thị trấn Liên Quan (huyện lỵ Thạch Thất) khoảng 3 km. Để đi về làng nghề Canh Nậu thì từ trung tâm Hà Nội sẽ có 2 hướng chính là theo Quốc lộ 32 và theo Đại lộ Thăng Long, ngoài ra có thể đi theo đường tỉnh DT422 – 421,421B, DT420 và các đường nhánh liên thôn liên xã khác…

Sản phẩm nổi bật nhất của làng nghề mộc Canh Nậu là mặt hàng đồ thờ bằng gỗ. Có thể nói sản phẩm đồ thờ gỗ của làng nghề mộc Canh Nậu là nguồn hàng chính của các cửa hàng bán đồ thờ tại Hà Nội, bên cạnh đó còn được xuất đi nhiều tỉnh thành khác miền Bắc và cả nước.

Các sản phẩm đồ gỗ của làng nghề mộc Canh Nậu chủ yếu sử dụng gỗ tự nhiên như Gụ, Hương, Sồi, Tần Bì, Lim Lào – Lim Nam Phi, Xoan đào, Mít, gỗ Gõ…được chế tác theo kiểu gỗ mỹ nghệ truyền thống. Nếu như trước đây các công đoạn từ pha gỗ, tạo phôi đến chạm khắc hoàn thiện đều chủ yếu được làm thủ công phụ thuộc vào sức lao động chân tay. Thì ngày nay các xưởng mộc trong làng Canh Nậu, đặc biệt là các chủ xưởng trẻ tuổi, đã mạng dạn đầu tư máy móc hiện đại để hỗ trợ sản xuất. Vẫn còn đó những “bàn tay nghệ nhân vàng” kéo léo nhưng đã được giải phóng khỏi các công việc nặng nhọc để tập trung vào những công đoạn hoàn thiện sản phẩm cần tới độ tinh xảo cao, tạo sự khác biệt. Những nhà xưởng mới mở rộng rãi hơn, hoạt động sản xuất được bố trí bài bản góp phần nâng cao năng suất lao động.

4. Làng nghề mộc nội thất Dị Nậu – Thạch Thất, Hà Nội

Không giống Chàng Sơn là cái nôi của nghề mộc, làng Dị Nậu ban đầu có nghề xây dựng chứ không phải nghề mộc. Người làng Dị Nậu đi tứ xứ xây dựng nhà cửa cho thiên hạ rồi học và theo nghề mộc, dần dần phát triển qua nhiều thế hệ. Bởi vậy ngày nay làng Dị Nậu có 2 nghề truyền thống là mộc và nề (xây dựng).

Sản phẩm chính của làng nghề Dị Nậu là đồ mộc dân dụng, đồ gỗ giả cổ, mỹ nghệ cao cấp, khuôn cửa công trình, nhà gỗ… Trong đó tập trung nhiều vào các sản phẩm như sập, tranh, tủ chè, đồ thờ. Những năm đổi mới đến nay đời sống kinh tế đi lên, nhu cầu mua sắm nội thất và xây dựng nhà cửa nhiều thì làng nghề Dị Nậu cũng ngày một phát triển hơn. Cả xã Dị Nậu có khoảng hơn 4000 lao động thì đến gần nửa làm đồ mộc và xây dựng (bao gồm cả kinh doanh dịch vụ liên quan).

Làng nghề Dị Nậu Thạch Thất cũng theo kịp các làng nghề khu vực lân cận nhờ việc vận dụng máy cnc đục gỗ vào sản xuất.Mấy năm gần đây thành phố Hà Nội đã mở hẳn một cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu với quy mô 10ha. Tạo điều kiện cho các hộ sản xuất, các xưởng và công ty tách việc sản xuất ra khỏi dân cư, vừa giảm ô nhiễm môi trường và tăng sự chuyên nghiệp, giúp làng nghề ngày càng phát triển tốt hơn

5. Làng nghề mộc Sơn Đồng -  Hoài Đức, Hà Nội

Làng nghề Sơn Đồng, nằm tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội nổi tiếng với nghề truyền thống điêu khắc, tạc tượng từ gỗ và làm đồ thờ sơn son thếp vàng, thếp bạc, phục vụ đời sống văn hoá tâm linh, tín ngưỡng của người dân. Tượng gỗ của Sơn Đồng có quy cách, tỷ lệ nhất định giữa các bộ phận nên tượng tạc ra rất cân đối và có nét đặc sắc riêng. Điều đặc biệt là dù khách hàng đặt tạc bất cứ pho tượng thờ nào thì người thợ Sơn Đồng đều làm được mà không cần mẫu có sẵn.

Nổi tiếng với nghề truyền thống điêu khắc, tạc tượng từ gỗ và làm đồ thờ sơn son thếp vàng, thếp bạc, phục vụ đời sống văn hoá tâm linh, tín ngưỡng của người dân. Tượng gỗ của Sơn Đồng có quy cách, tỷ lệ nhất định giữa các bộ phận nên tượng tạc ra rất cân đối và có nét đặc sắc riêng. Điều đặc biệt là dù khách hàng đặt tạc bất cứ pho tượng thờ nào thì người thợ Sơn Đồng đều làm được mà không cần mẫu có sẵn.

Đến Sơn Đồng hôm nay, ta có thể thấy như đứng giữa một công xưởng lớn, với những sản phẩm điêu khắc độc đáo, những người thợ luôn chân luôn tay, tất bật giữa những âm thanh rộn rã của tiếng đục, tiếng chạm, tiếng máy, khắp đường làng ngõ xóm. Không chỉ riêng anh Quân, Cái nghề nghìn năm tuổi của cha ông đã giúp những người nghệ nhân tài hoa, những lớp trẻ của làng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình và … không thể phủ nhận trong đó có sự hỗ trợ đắc lực của những chiếc máy đục gỗ đang hoạt động ngày đêm…

6. Làng nghề mộc nội thất Liên Hà – Đan Phượng, Hà Nội

 Làng nghề nội thất gỗ Liên Hà thuộc xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, nằm bên bờ hữu ngạn sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km về phía tây. 

Sản phẩm chính của làng nghề mộc nội thất Liên Hà phải kể tới là giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn ghế gỗ các loại. Sử dụng nguyên liệu chính là gỗ xoan đào, lim, gội, sâng hay còng, gỗ sồi, tần bì, cao su… Sản phẩm nội thất do làng nghề mộc Liên Hà làm ra hiện được các thương lái tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước nhập về bán. Một số xưởng tham gia làm thô để xuất cho các làng nghề khác như Hữu Bằng – Thạch Thất. Nhiều doanh nhân trẻ năng động của làng nghề mộc nội thất Liên Hà cũng chủ động vận dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, đầu tư máy cnc đục gỗ và xây dựng các kênh phân phối riêng, tiếp cận trực tiếp tới người tiêu dùng cũng như các dự án.

7. Làng nghề mộc Tủ bếp Hát Môn – Phúc Thọ, Hà Nội

Khác với các làng nghề mộc tại Hà Nội khác, sản phẩm chủ lực của làng nghề mộc truyền thống Hát Môn là mặt hàng tủ bếp, bởi vậy nếu gọi là làng nghề tủ bếp Hát Môn cũng không sai. Rất nhiều cơ sở làng nghề Hát Môn chuyên nhận tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công lắp đặt tủ bếp. Sử dụng các nguyên liệu đa dạng từ tủ bếp gỗ tự nhiên (sồi, tần bì, xoan đào, óc chó,…) đến tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ nhựa,… Các sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Tại làng nghề Hát Môn hiện có khoảng hơn 200 xưởng chuyên sản xuất tủ bếp lớn nhỏ, bên cạnh đó là vài chục xưởng làm các mặt hàng nội thất khác, giúp tạo công việc và thu nhập cho hơn 1000 lao động của xã cũng như các xã xung quanh.

8. Làng nghề mộc đồ gỗ mỹ nghệ Thiết Úng, Vân Hà – Đông Anh

Làng nghề Thiết Úng, được coi là cái nôi của nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ và tạc tượng thuộc xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 20km về phía Đông BắcNghề điêu khắc gỗ mỹ nghệ xuất hiện ở Thiết Úng từ lâu đời, vào thời nhà Nguyễn, những nghệ nhân làng nghề Thiết Úng đã được triệu vào cung để tham gia xây dựng cung điện, lăng tẩm và nhiều người trong số đó đã được triều đình ban sắc phong. Từ đó, làng Thiết Úng nổi tiếng với nghề chạm khắc gỗ mỹ nghệ truyền thống, các nghệ nhân nơi đây vẫn miệt mài với những sản phẩm tinh xảo và độc đáo, để giữ gìn và phát huy nghề truyền thống mà cha ông đã để lại

Hiện nay rất nhiều hộ kinh doanh trong làng đã vận dụng thành công công nghệ máy cnc đục gỗ vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng công việc. 

9.  Làng nghề đồ gỗ Châu Phong, Liên Hà – Đông Anh 

Những sản phẩm gỗ mỹ nghệ của làng mộc Châu Phong được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ và sự sang trọng. Tùy vào loại gỗ, đồ giày mỏng, độ phức tạp và tinh xảo mà mỗi sản phẩm có giá bán ở các mức khác nhau. Những mẫu bàn ghế gỗ phổ thông thường có giá rẻ ở mức 10-20 triệu, tầm trung khoảng 40-50 triệu, cá biệt có những bàn ghế có giá lên tới hơn trăm hoặc vài trăm triệu cũng có.

10. Làng nghề mộc nội thất Vạn Điểm – Thường Tín, Hà Nội

Khác với một số làng nghề mộc tại Hà Nội khác thường sản xuất gần như mọi thứ (Hữu Bằng) thì làng nghề mộc Vạn Điểm lại có tính chuyên biệt cao, đi sâu vào các dòng nội thất gỗ mỹ nghệ. Theo thống kê, sản phẩm chủ lực của làng Vạn Điểm là bàn ghế gỗ, chiếm đến 80%, tiếp đến là đồ thờ 10%, còn lại là giường, tủ và kệ tivi chiếm 10% tổng lượng hàng hóa làm ra.

Sản phẩm của làng nghề chủ yếu được làm từ các loại gỗ như hương, cẩm lai, mun, gõ đỏ (chiếm đến 90% tổng số gỗ nguyên liệu sử dụng), gỗ gụ chiếm khoảng 10%, còn lại là số lượng ít các loại gỗ khác như còng, dầu, trắc. 

Các xưởng sản xuất đồ gỗ điêu khắc của làng nghề ngày nay đã đầu tư nhiều công nghệ mới vào sản xuất để giảm sức lao động và tăng năng suất. Điển hiện là các loại máy cnc đục gỗ, máy cưa, khoét, mài, đánh bóng…giải phóng nhiều sức lao động để người thợ tập trung hơn vào những công đoạn mang tính tỉ mỉ tinh xảo.

11. Làng nghề mộc nội thất Định Quán – Thường Tín, Hà Nội

Làng nghề điêu khắc, mộc dân dụng Định Quán, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín được công nhận danh hiệu làng nghề truyền thống năm 2001. Theo các cụ cao liên trong làng kể lại nghề trạm trổ của làng có từ lâu đời, xuất phát từ bàn tay khéo léo của những người thợ, nghề được truyền từ đời này sang đời khác.

Sản phẩm điêu khắc của làng nghề mộc Định Quán có đường nét tinh xảo, giá trị kinh tế cao, có thể dùng để trưng bày, trang trí nội thất. Hiện nay mặt hàng chủ yếu là tượng Phúc Lộc Thọ, Phật Di lặc, tượng con rồng, các linh vật…phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu (Trung Quốc, Đài Loan).

12. Làng nghề mộc nội thất Chanh Thôn – Phú Xuyên, Hà Nội

Trước đây làng mộc Chanh Thôn chủ yếu sản xuất những sản phẩm nội thất gia dụng như bàn ghế, giường, tủ, kệ tivi… Tuy nhiên sản phẩm ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt của sản phẩm nội thất từ các làng nghề khác, bởi vậy rất nhiều cơ sở sản xuất của làng Chanh Thôn đã nhanh nhạy chuyển đổi và mở rộng sang lĩnh vực mộc xây dựng nhằm tận dụng thời cơ từ nhu cầu xây dựng ngày một tăng cao. Các sản phẩm chính của làng nghề mộc Chanh Thôn có thể kể tới như khuôn cửa, cầu thang, tay vịn…

Cả làng có khoảng 400 hộ thì có tới gần 200 hộ làm nghề chế biến gỗ, hơn 100 hỗ đã đầu tư nhà xưởng với máy móc hiện đại hỗ trợ sản xuất, giải phóng dần sức lao động chân tay ở nhiều công đoạn, từ đó những thợ giỏi có thời gian hơn vào chăm chút các đường nét tinh xảo, vừa nâng cao chất lượng sản phẩm và cả năng suất lao động. Những người trẻ ở làng mộc Chanh Thôn ngày càng dám nghĩ dám làm, đầu tư sản xuất, nghiên cứu phát triển thị trường để tìm đầu ra cho sản phẩm. Bởi vậy bộ mặt làng nghề thay đổi từng ngày, nhà cao cửa rộng mọc lên như nấm.

13. Làng nghề mộc nội thất Đồng Phố – huyện Phú Xuyên

Làng nghề mộc truyền thống Đồng Phố thuộc huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Làng có khoảng 776 hộ với 3020 nhân khẩu, bây giờ làng Đồng Phố đã có tới 80% số hộ làm nghề sản xuất đồ gỗ dân dụng. Các hộ liên liên kết, hợp tác sản xuất kinh doanh, giúp nhau mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho cho cả làng.

Các mặt hàng chính của làng nghề mộc Đồng Phố có thể chia thành 2 cấp độ. Gồm các sản phẩm đồ gỗ dân dụng như bàn, ghế, giường, tủ, các loại đồ thờ…được sản xuất khá phong phú bởi các hộ gia đình, các xưởng. Bên cạnh đó một số hộ kinh doanh có điều kiện về kinh tế đầu tư sản xuất các mặt hàng cao cấp như tủ chè, sập gụ, các bộ bàn ghế minh quốc, minh đào, thái sư, thái phượng… được khảm trai long lanh trị giá đến vài chục triệu và có loại hàng trăm triệu đồng.

14. Làng nghề mộc Thượng Mạo, Phú Lương – Hà Đông

Sản phẩm chính của làng nghề gỗ truyền thống Thượng Mạo gồm các đồ nội thất truyền thống như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, cửa gỗ, cầu thang,… Đến các sản phẩm gỗ mỹ nghệ trạm khắc có độ tinh xảo cao trong xây dựng đình đền, chùa, nhà thờ, nhà cổ, nhà gỗ… Nhiều công trình do chính những người thợ làng Thượng Mạo thiết kế thi công như: đình làng Đơ, đình Khương Thượng, đình Đông Lao, đình Văn Phú, đình Khê Tang, đình làng Thượng Mạo… vẫn vẹn nguyên giá trị.

15. Làng Nghề Áng Phao – Thanh Oai, Hà Nội

Sản phẩm của làng mộc Áng Phao khá đa dạng với các đồ mộc gia dụng như bàn, ghế, sập, tủ… Nhưng khác với các làng nghề mộc tại Hà Nội khác, sản phẩm đặc biệt nhất của làng nghề Ánh Phao lại là các công trình nhà gỗ, nhà cổ, nhà thờ họ. Làng có 700 hộ dân thì có tới 50% hộ theo nghề mộc. Hiện nay, làng nghề có khoảng 30 xưởng sản xuất có quy mô lớn, thu hút hàng trăm lao động của địa phương.

Nhìn chung mỗi làng nghề mộc tại Hà Nội lại có những thế mạnh và tập trung vào những sản phẩm chủ lực riêng. Xu hướng vận dụng máy móc hiện đại vào sản xuất ngày càng được khẳng định về hiệu quả và lợi ích kinh tế mang lại. 

Địa chỉ cung cấp máy cnc đục gỗ tin cậy được nhiều người làm mộc tin dùng. 

Hiện nay, việc đầu tư máy CNC đục gỗ không gặp khó khăn, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy CNC nhập khẩu và máy CNC Việt Nam gần khu vực làng nghề. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp máy CNC đục gỗ uy tín tại? 

Theo chia sẻ của nhiều chủ xưởng Mộc tại làng nghề thì đầu tư máy CNC đục gỗ tại Công ty Đông Phương đảm bảo về chất lượng sản phẩm tạo ra mịn đẹp và sắc nét, Thêm nữa, máy cnc Đông Phương có độ ổn định cao, chính sách bảo hành lâu dài, có hỗ trợ mẫu miễn phí. 

 

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA ĐÔNG PHƯƠNG HÀ NỘI. 

Nhà sản xuất máy CNC hàng đầu Việt Nam

– Trụ sở chính: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên. 

– Chi nhánh: Số 154/55, KP12, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai.

► WEBSITE              : http://maycncdongphuong.com

► KÊNH YOUTUBE  : CNC Đông Phương Official
► VIDEO TIÊU BIỂU : TOP 03 Máy CNC Bán Chạy Nhất 2022
► GOOGLE MAP      : 
CNC Đông Phương – Trụ sở chính

                                     CNC Đông Phương – Chi nhánh Đồng Nai

► HOTLINE CSKH    : 0362.903.888 – 0368.838.388

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả