Học vận hành Máy CNC Điêu Khắc Gỗ có khó không?

  17/11/2020

" Học vận hành Máy CNC Điêu Khắc Gỗ có khó không? " là câu hỏi mà gần như khách hàng nào khi tìm hiểu mua máy cũng đều băn khoăn và trăn trở. Bởi vì dù máy CNC có thông minh, nhiều tính năng hiện đại và chất lượng tốt đến đâu, mà không biết cách sử dụng và vận hành thì cũng chỉ là một cục sắt, nên việc nắm bắt và làm chủ công nghệ là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy để giúp khách hàng giải đáp câu hỏi trên, hôm nay công ty tự động hóa Đông Phương sẽ chia sẻ quy trình chuyển giao công nghệ máy CNC điêu khắc gỗ chi tiết nhất.

Quy trình học vận hành Máy CNC Điêu Khắc Gỗ tại Đông Phương

1. Trang bị kiến thức cơ bản về CNC

Để làm được một điều gì đó trước tiên ta phải hiểu về nó đã. Chính vì vậy buổi học đầu tiên những khách hàng mua máy CNC của Đông Phương sẽ được kỹ thuật dẫn đi thăm quan nhà máy sản xuất và nhà máy gia công gỗ đang chạy đơn hàng thực tế. Sau đó giải thích từng thắc mắc của khách hàng và trang bị thêm cho khách hàng những kiến thức nền tảng về ngành CNC.

2. Làm quen với những phần mềm quan trọng phục vụ cho việc vận hành máy CNC điêu khác gỗ

- Buổi học thứ 2, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn và làm quen với tất cả những phần mềm phục vụ cho việc vận hành máy CNC điêu khắc gỗ như: Jdpaint, Artcam, Aspire, NCstudio và Windcam. Trong đó phần mềm Jdpaint, Artcam, Aspire phục vụ cho việc chỉnh sửa, thiết kế mẫu và xuất file đường dao để máy chạy. Còn phần mềm NCstuio và Windcam là hai phần mềm chạy máy của bộ điều khiển, NCstudio đi với những dòng card V và Windcam giao diện thuần tiếng Việt độc quyền của card CA100 Pro do công ty Đông Phương phát triển.

- Trong trường hợp những khách hàng chưa tiếp xúc với máy tính bao giờ thì kỹ thuật của Đông Phương sẽ dành buổi học thứ 2 để hướng dẫn những thao tác cơ bản với máy tính như: Bật và tắt máy, cách sử dụng chuột và bàn phím...

3. Học cách tải mẫu có sẵn, thay đổi kích thước mẫu và xuất file đường dao thô, dao tinh

- Hiện nay công ty tự động hóa Đông Phương có 2 website chia sẻ mẫu vô cùng nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến là: maufree.vn và maycncdongphuong.com/. Nên trong quá trình học sử dụng máy khách sẽ được hướng dẫn cẩn thận từng bước cách tải và tìm kiếm mẫu trên 2 website trên. 

- Sau khi đã thành thạo cách tải và tìm kiếm mẫu quý khách hàng sẽ tiếp tục được học sử dụng phần 2 phần mềm làm file và vẽ mẫu là: Jdpaint và Artform.

- Bài học đầu tiên cần phải học khi sử dụng phần mềm chính là cách quét chọn và thay đổi kích thước phù hợp theo yêu cầu.

- Sau khi đã thành thạo quét chọn và thay đổi kích thước mẫu theo yêu cầu, quý khách hàng sẽ tiếp tục được học cách xuất đường dao thô và dao tinh trên mẫu dạng phẳng, để thành thạo bước này thường mất khoảng từ 1 - 2 ngày.

- Khi đã thành thạo với những mẫu dạng phẳng đơn giản quý khách hàng sẽ tiếp tục được hướng dẫn làm đường dao trên những mẫu dạng cong khó hơn như: tựa ghế, cửa võng, cuốn thư của bàn thờ, chân bàn ghế... 

4. Học cách coppy file đường dao từ máy tính cá nhân sang máy tính vận hành và làm quen với phần mềm vận hành

- Sau khi đã thành thạo hết các thao tác làm đường dao tiếp theo quý khách học sẽ học cách chuyển file từ máy tính cá nhân sang máy tính vận hành, cách tắt mở máy và làm quen với 2 giao diện phần mềm điều khiển là: Ncstudio và Windcam.

- Kỹ thuật sẽ giới thiệu và giải thích chức năng của từng mục có trong phần mềm. Cách cài đặt thông số phù hợp với từng sản phẩm, phím tắt kèm theo chức năng.

5. Học cách vận hành máy

- Bước cuối cùng cũng là quan trọng nhất chính là học cách vận hành thực tế trên máy bao gồm: 

 • Học cách tắt mở và theo dõi tình trạng của máy
 • Học cách di chuyển các trục của máy
 • Học cách gá phôi của từng sản phẩm tránh sai lệch và hỏng hàng khi gia công
 • Học cách thay dao phù hợp với nhu cầu gia công
 • Học cách lấy tâm và lấy Z ( Máy được trang bị gá điều chỉnh nên việc lấy Z vô cùng dễ dàng )
 • Học cách theo dõi và phát hiện lỗi trong quá trình gia công.
 • Học cách hạ phôi, bảo dưỡng và vệ sinh máy sau khi gia công xong.

Trên đây là quá trình học vận hành máy CNC của công ty tư động hóa Đông Phương. Hi vọng sau khi tham khảo xong sẽ giải đáp được sự băn khoăn và thắc mắc của quý khách hàng.

Lợi ích của khách hàng khi mua máy tại Đông Phương

 • Được test và xem máy hoạt động trực tiếp tại nhà máy của công ty.
 • Hưởng nhiều ưu đãi về giá hấp dẫn kèm những quà tặng giá trị phục vụ xuyên suốt quá trình gia công của khách hàng.
 • Quý khách hàng được đào tạo chuyên sâu về cách vận hành máy hoàn toàn miễn phí tại công ty cho đến khi thành thạo ( đã có chỗ ăn nghỉ sạch sẽ và tiện nghi )
 • Chế độ bảo hành lâu dài: Bảo hành máy lên đến 3 năm + 2 năm tính phí sau khi hết bảo hành.

Quý khách hàng quan tâm đến sản phâm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Tự Động Hóa Đông Phương Hà Nội 

 • 0368.838.388 - 0362.903.888 ( MS.HÀ )
 • Trụ sở: KCN Phố Nối A, Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên 
 • Chi Nhánh: Số 171/3, KP8B, P Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai 
 • Website: https://maycncdongphuong.com/

Có thể bạn quan tâm: Báo giá máy CNC đục tượng mới nhất 2021

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả